Giờ Tị là mấy giờ, tính cách vận mệnh của người sinh giờ Tị

View : 86

Bạn có biết giờ Tị là mấy giờ và cách tính giờ theo ông cha ta ngày trước như thế nào? Những con giáp nào sinh vào khung giờ này thì tốt? và người sinh vào giờ tị thì có tính cách, vận mệnh ra sao? Mời các bạn cùng Xosoquocgia.com tìm hiểu nhé!

1/ Giờ Tị là mấy giờ?

Giờ Tị là giờ rắn, đây là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp. Người ta tính giờ dựa theo tập tính của 12 con giáp là những con vật có liên quan mật thiết đến đời sống người nông dân. Tên của 12 con vật theo lịch âm dương sẽ được gọi cho 12 khung giờ trong ngày, người ta gọi đó là Hệ Chi.

Các khung giờ này lần lượt được sắp xếp theo thứ tự như sau: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Thìn (7h – 9h), Tị (9h – 11h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Tuất (19h – 21h) và Hợi (21h – 23h).

Theo cách tính giờ 12 con giáp thì 1 giờ Âm lịch sẽ bằng 2 giờ của Dương lịch hiện tại. Trong 1 giờ đó lại được chia ra 3 phần: đầu, giữa và cuối. Như vậy, giờ Tị sẽ là khoảng thời gian từ 9 giờ đến 11 giờ sáng.

2/ Bảng tính giờ theo 12 con giáp

Theo tử vi 2020 cho hay tính theo 12 con giáp, thứ tự các giờ sẽ tính như sau:

 • Giờ tý tức là giờ chuột, bắt đầu từ khoảng 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng.
 • Giờ sửu hay còn gọi là trâu, bắt đầu từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng ·
 • Giờ dần là giờ hổ, bắt đầu từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng ·
 • Giờ mão hay còn gọi là giờ mẹo, con mèo, bắt đầu từ 5 giờ đến 7 giờ sáng ·
 • Giờ thìn là rồng tính từ 19 giờ đén 11 giờ sáng ·
 • Giờ tị là giờ rắn tính từ 9 giờ đến 11 giờ sáng ·
 • Giờ ngọ hay còn gọi là ngựa, bắt đầu từ 11 giờ trưa đến 13 giờ trưa ·
 • Giờ mùi hay còn gọi là dê, bắt đầu từ 13 giờ trưa đến 15 giờ chiều ·
 • Giờ thân tức là khỉ, bắt đầu từ 15 giờ đến 17 giờ chiều ·
 • Giờ dậu là gà từ tính từ 17 giờ đến 19 giờ tối ·
 • Giờ tuất là con chó, tính từ 19 giờ đến 21 giờ tối
 • Giờ hợi là heo, tính từ 21 giờ đến 23 giờ khuya ·

3/ Tính cách vận mệnh người sinh giờ tị

Theo xem bói tử vi những người sinh giờ Tị thiên bẩm rất thông minh, lanh lợi, bởi vậy ngay từ sớm đã dễ gặt hái được nhiều thành công dù tương đối vất vả. Có thể tự mình gây dựng cơ nghiệp, nhưng duyên với anh em lại tương đối mỏng do mệnh khắc người thân. Vận hạn dễ xảy ra vào 30, 36, 49 tuổi, nếu qua thì thọ 74 tuổi.

Nữ giới sinh giờ này thì bạn đời thường là người có bản lĩnh, quan hệ rộng rãi, luôn luôn vươn lên để đạt ngôi vị cao nhất trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà ít có thời gian chăm sóc gia đình. Hầu như gánh nặng đều phó mặc cho vợ, do đó khó khăn lớn nhất của người phụ nữ sinh giờ Tỵ là phải biết cách làm thế nào khéo léo kìm cương con ngựa bất kham về với gia đình.

Nếu sinh vào đầu giờ Tị được cho là số khắc mẹ. Vận trình cuộc đời không mấy nổi bật, số cơ cực từ nhỏ. Sau tuổi trung niên hậu vận tốt đẹp hơn, cuộc sống suôn sẻ và đủ đầy.

Nếu sinh vào giữa giờ Tị được cho là số song toàn mẹ cha. Tính cách có phần nôn nóng, bộc trực. Vận trình khá vất vả từ nhỏ, nhưng hậu vận nhiều may mắn, hanh thông và phát đạt.

Nếu sinh vào cuối giờ Tị được cho là số khắc cha. Mệnh chủ là người tính tình hiền lương, nhân hậu và thiện lành. Vận trình trước khổ sau sướng, cuộc đời lận đận nhưng hậu vận vinh hiển.