Chốt hạ là gì? Các thuật ngữ chốt hạ được dùng trong ứng dụng Phỏm

View : 377

Đối với những người chơi yêu thích ứng dụng online Phỏm thì chắc đã không còn xa lạ với thuật ngữ chốt hạ rồi có phải không. Phỏm là một ứng dụng đổi thưởng đang thu hút được rất nhiều người chơi, bởi tính hấp dẫn và lối chơi vô cùng đơn giản. Vậy chốt hạ là gì? Cách chốt hạ thế nào để có thể giành chiến thắng? Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về phỏm và thuật ngữ chốt hạ, thì hãy cùng Link vao TF88 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm thuật ngữ chốt hạ là gì?

Trong ứng dụng Phỏm thì chốt hạ sẽ là cây cuối cùng trước khi hạ bài, đây là cây bài vô cùng quan trọng, người chơi có thể sẽ bị mất một số tiền gấp 4 lần tiền cược nếu như để bị ăn chốt và điều này sẽ làm thay đổi cục diện bài của các người chơi khác. Chính vì thế mà còn chốt này rất được nhiều người quan tâm và tìm hiểu kỹ càng, để có thể đánh chốt hạ một cách chắc chắn và an toàn nhất. 

Trong các ván chơi, khi đến lượt đánh con thứ 4 chính là con chốt hạ, người chơi cần phải suy nghĩ hết sức kỹ càng và lựa chọn thật kỹ trước khi đánh. Người chơi phải đánh ra quân chốt phải thật chắc chắn, làm sao cho những người ngồi sau không ăn được con bài này. 

Các thuật ngữ khác cần biết trong ứng dụng Phỏm:

Bên cạnh việc tìm hiểu chốt hạ là gì, thì Soi kèo TF88 cũng đưa ra một số thuật ngữ quan trọng khác trong ứng dụng phỏm:

 • Đền: Là khi các bạn đáng cho người chơi bên cạnh và bị người chơi đó ăn liên tiếp 3 lá, thì được gọi là đến làng. Đối với đền làng thì chỉ người cho ăn 3 lá bị mất tiền cược, còn những người chơi khác sẽ không mất gì cả.
 • Móm: Có nghĩa là khi hạ bài các bạn không có phỏm nào cả.
 • Phỏm: Được tạo thành từ 3 hoặc nhiều hơn quân bài có cùng giá trị hoặc cùng chất những phải thành dây sẽ tạo thành phỏm.
 • Rác: Đây là những quân bài không thể kết hợp với những lá bài khác để tạo thành cạ và phỏm.
 • Cây chốt: Đây chính là quân bài của lượt đánh lá thứ 4, cũng là quân bài cuối cùng trước khi hạ phỏm. 
 • Ù: Nếu các bạn có trong tay ba phỏm và không còn cây bài lẻ nào, có nghĩa là các bạn đã ù và giành chiến thắng.
 • Phỏm ngang: tức là 3 hoặc 4 quân bài sở hữu cùng giá trị với nhau.
 • Phỏm dọc: tức là các quân bài từ 3 hoặc 5 lá có giá trị liền nhau và đồng chất với nhau.

Mẹo chơi chốt hạ là gì?

Phỏm là một ứng dụng online với sự đấu trí cực cao giữa các người chơi. Chính vì vậy, những người chơi sẽ phải có cho mình một chiến thuật chơi thật hợp lý và hiệu quả thì mới có thể giành được chiến thắng. 

Sau đây, Chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để người chơi có thể vận dụng vào chơi một cách tốt hơn.

 • Trong ứng dụng phỏm, người chơi phải học cách suy luận sắc bén cùng với xác suất thống kê các con bài.
 • Tập trung quan sát đối phương đã đánh những quân gì, để có thể đánh ra những quân bài cụt mà đối phương không thể ăn được.
 • Điều quan trọng nhất trong phỏm là con chơi chốt hạ, người chơi phải cực kỳ thận trọng ở lượt đánh này, vận dụng các kiến thức và tính toán làm sao con chốt hạ không bị người khác ăn.
 • Chúng ta có thể chạy điểm đúng lúc nhưng cần phải thật thận trọng để không bị ăn bài và mất điểm.

Kết luận

Những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây đã được tổng hợp chi tiết về thuật ngữ chốt hạ là gì trong ứng dụng phỏm. Các bạn nhớ tham khảo và vận dụng vào chơi một cách có hiệu quả nhé. Chúc các bạn may mắn…

 

"Lưu ý: các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em có thể tham khảo và suy luận thêm để có được những nhận định cho riêng mình nhé!"