Diện tích sân bóng đá theo quy chuẩn của FIFA như nào?

View : 87

Diện tích sân bóng đá 5, 7, 11 người theo quy chuẩn FIFA  là như thế nào? Có những lưu ý gì nhất định không thể bỏ qua? Hiện nay đây là câu hỏi được rất nhiều anh em quan tâm. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn ngay tại bài viết dưới đây. 

Diện tích sân bóng đá 5 người 

Kích thước

Theo quy định, kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn FIFA là một sân đấu hình chữ nhật cùng chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân. Cụ thể như sau:

– Chiều dài của sân tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng của sân tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.

Diện tích sân bóng đá theo quy chuẩn của FIFA như nào?
Diện tích sân bóng đá theo quy chuẩn của FIFA như nào?

Đường giới hạn

Các đường giới hạn phải được kẽ một cách rõ ràng và có bề rộng bằng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân sẽ gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân thường được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này là một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, ta kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền 

Khu phạt đền được tính từ đường biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm ta kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, sau đó nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong sẽ giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này ta gọi là đường 6m.

Khung cầu môn

Khung cầu môn có vị trí ở giữa mỗi đường biên ngang. Nó bao gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, được cách nhau 3m (tính từ mép trong) sau đó nối với nhau bằng xà ngang song song và nằm cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang buộc phải cùng kích thước là 8cm.

Anh em đừng quên theo dõi thêm kqbd hạng nhất Anh cũng như các giải VĐQG khác được update nhanh nhất, liên tục 24/7.

Diện tích sân bóng đá 7 người 

Kích thước

– Chiều dài sân sẽ có độ lớn từ 45m đến 65m.

– Chiều rộng sân bóng có độ lớn khoảng từ 25m đến 45m.

– Đường giới hạn nửa sân sẽ kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn đều không được quá rộng hơn 12cm.

Khung cầu môn

– Khu cầu môn sẽ tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và nó có độ dài 5m, rồi kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

Diện tích sân bóng đá 11 người 

Kích thước

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, kích thước sân bóng đá 11 người đúng tiêu chuẩn thi đấu quốc tế là sân đấu hình chữ nhật với chiều dài sân lớn hơn chiều ngang cùng thông số tiêu chuẩn như sau:

– Chiều dài tiêu chuẩn là 105m (tối thiểu 100m và tối đa 110m).

– Chiều rộng tiêu chuẩn là 68m (tối thiểu 64m và tối đa 75m).

– Hai đường giới hạn sẽ dài hơn theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo và gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang sân thì gọi là đường biên ngang.

– Các đường giới hạn đều không rộng quá 12cm.

Khung cầu môn

Khu cầu môn được tính từ điểm cách cột dọc 5m50 trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo. Sau đó kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song và vuông góc với biên ngang, nó có độ dài 5m50. Rồi kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

Khung thành

Khung thành bóng đá nằm ở vị trí chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc.

Nó có khoảng cách là 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một thanh xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang). Ngoài ra, đừng bỏ qua những cập nhật hot nhất từ kqbd Nhat tại website của chúng tôi.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."