Mẹo tính toán trong đánh phỏm từ chuyên gia

View : 143

Phỏm là một trong những trò chơi giải trí có từ lâu đời và rất nổi tiếng ở Việt Nam. chơi game phỏm ai cũng biết và từng nghe qua, nhưng không phải ai cũng biết tính toán để chiến thắng dễ dàng. Hãy cùng S777 App tìm hiểu về trò chơi này nhé!

chơi game phỏm là gì? 

Tìm hiểu về trò Phỏm
Tìm hiểu về trò Phỏm

Phỏm sử dụng bộ bài Tây 52 lá giống như những trò chơi game khác, với số lượng người chơi tối thiểu là 2 và tối đa là 4. Tuy nhiên, cách tính điểm và sắp xếp thứ tự lại không giống. Trong trò chơi game phỏm, quân bài lớn nhất là quân K, có giá trị là 13 điểm. Thứ tự sau đó được sắp xếp giảm dần như sau: K > Q > J > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2 > A (Át). Lá Át được tính là 1 điểm.

Ba lá bài trở lên có số giống nhau (ba quân 7, ba quân 8) hoặc ba lá bài cùng chất xếp thành một dãy số liên tiếp (7, 8, 9 cơ) được gọi là một phỏm. 

Khi bắt đầu một ván chơi, một người sẽ nhận 10 quân bài (thường là người chia bài hoặc người thắng ván trước đó), những người còn lại nhận 9 quân. Các lá còn lại sẽ xếp thành một chồng để ở giữa những người chơi. 

cổng game App hướng dẫn cách chơi game phỏm

Những thuật ngữ được dùng khi chơi game phỏm mà bạn cần nhớ:

Phỏm ù là phỏm thế nào?

  • Ù: Người chơi có 3 phỏm được gọi là ù. Người này sẽ tự động là người chiến thắng ván bài.
  • Đền: Người bị người bên cạnh ăn 3 quân bài để ù phải đền, tức là trả tiền thua cho những người chơi khác. 
  • Móm: Người không có phỏm nào sau khi kết thúc ván chơi.
  • Rác: Quân bài lẻ, không thể dùng để kết hợp thành cạ để đợi phỏm
  • Cạ: Hai lá bài có khả năng để trở thành một phỏm
  • Ù khan: Người chơi sau khi lên bài không có cạ nào để xếp thành phỏm gọi là ù khan.
  • Quân chốt hạ: Quân bài được cho cuối cùng ở vòng đánh thứ 3.

Tham gia chơi game phỏm

Chi tiết cách chơi game phỏm
Chi tiết cách chơi game phỏm

Trước khi chơi, bạn nên trộn/tráo bài một cách cẩn thận. 

Người chơi đầu tiên là người có 10 lá bài chơi 1 lá rác trong tay. Người chơi tiếp theo có thể ăn lá bài đó nếu họ có thể ghép cạ bài trên tay quân bài rác đó để tạo thành một Phỏm. Hoặc, nếu người chơi tiếp theo không thể hoặc không muốn ăn quân bài kia, họ phải rút 1 quân bài từ chồng bài ở giữa. 

Sau đó, người chơi đó đánh một lá rác khác từ bài của họ. Người thứ 3 có thể ăn hoặc rút 1 quân bài vào giữa bàn, nếu không có thì chơi game rác cho người thứ 4, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi trò chơi kết thúc. 

Trò chơi kết thúc khi có người chơi ù (số quân bài trên tay của người chơi có thể được sắp xếp thành 3 Phỏm, chỉ còn lại 1 thẻ hoặc tương đương 0 điểm sau khi hạ Phỏm của người đó). 

Nếu không có ai ù, trò chơi kết thúc sau 4 vòng cho bài như trên. Trước khi bỏ quân rác ở lượt 4, người chơi phải cho mọi người xem tất cả Phỏm mà họ có (hay còn gọi là “hạ bài”).

chơi game phỏm ở cổng game App đảm bảo uy tín

Giữa một rừng các cổng ứng dụng đổi thưởng, bạn cảm thấy bối rối vì không biết nên chọn cổng ứng dụng nào cho phù hợp. Cổng game nào có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như những yêu cầu của bạn? 

Cổng game cổng game là cổng ứng dụng đổi thưởng có thể đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí của bạn khi chơi game phỏm tại đây: có tỷ giá cao, cạnh tranh với nhiều cổng game lâu năm, có nhiều ưu đãi hấp dẫn, với nhiều thể loại game và đồ họa đẹp, hiện đại. Ngoài ra, những người mới tham gia chơi game phỏm được hưởng các ưu đãi không giới hạn khi chọn chơi trên cổng game App.

Cùng cổng game App chơi game phỏm như một chuyên gia

Bí kíp chơi game phỏm thắng lớn tại S777 App
Bí kíp chơi game phỏm thắng lớn tại cổng game App

Câu bài để tạo dây phỏm

Giả sử bạn có J, Q cùng chất, bạn cần tạo ra dây JQK, bạn cần đánh một K khác  để đối phương cho bạn một K cùng chất. Mẹo này được nhiều người ưa chuộng và gọi là “thả con săn sắt bắt con cá rô”. 

Câu bài để tạo phỏm ngang

Ví dụ: Thẻ của bạn có một cặp số 10 và thẻ Q của cùng một bộ. Sau khi suy nghĩ, bạn cảm thấy khả năng ăn Phỏm 3 trên 10 là thấp. Bạn phải hy sinh để đánh một cây 10, giữ cây 10, Q để chờ đối thủ làm cho bạn một cây J cùng chất. Nếu bạn cứ giữ bài trên tay mà không ăn được, chắc chắn nó sẽ làm bạn bị móm hoặc đội số điểm của bạn lên. 

Chọn vị trí ngồi phù hợp

Bạn cần nhìn vào phong thông tin của những người chơi khác và xem đối thủ nào chơi tệ hơn để bạn chọn ngồi cạnh người đó. Điều này sẽ giúp bạn ăn được nhiều cây hơn vì bạn đã biết đối thủ của mình là ai.

Tóm lại, để chơi game phỏm giỏi, chúng ta không nên chỉ dựa vào mẹo hay cách tính toán mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự quan sát kỹ càng của bản thân. Mong rằng với bài viết trên đây, cổng game App đã giúp bạn hiểu và biết cách tính toán khi chơi game phỏm!

cổng game ứng dụng là cổng ứng dụng đổi thưởng xanh chín nhất hiện nay, đa dạng các trò chơi 3D chân thật, sống động với tỷ lệ trả thưởng cạnh tranh và nhận đánh giá cao từ các trang đánh giá ứng dụng uy tín.

Các trò chơi mà chúng tôi cung cấp đều được công nhận bởi các tổ chức nhận định và đánh giá trò chơi như GLI ( Gaming Laboratories International) , MGA ( Cơ quan quản lý trò chơi Malta) , CEZA  ,……

Tìm hiểu thêm về chúng tôi tại đây: https://s777vn.com.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."