Trước khi thi đấu thể thao nên ăn gì?

View : 127

Những bữa ăn trước giờ thi đấu của các vận động viên luôn là một yếu tố quan trọng và cần phải được thực hiện nghiêm khắc.

Vậy trước khi thi đấu thể thao, họ nên ăn gì và đảm bảo những yếu tố nào? Nếu bạn đang có cho mình những thắc mắc trên thì đừng bỏ qua bài viết này. cổng game uy tin  sẽ giải đáp nhanh chóng cho các bạn ở phần nội dung bên dưới.

Nên ăn vào thời điểm nào trước khi đi thi đấu?

Thông thường, các vận động viên sẽ có một bữa ăn lớn trước khi trận đấu diễn ra 3 – 4 giờ. Điều này sẽ khiến cho cơ thể của họ có đủ thời gian để tiêu hóa thức ăn, tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc trong trận đấu.

Hoặc các vận động viên cũng có thể dùng cho mình những bữa ăn nhỏ, nhẹ trước thời điểm trận đấu diễn ra 1 – 3 giờ. 

Các loại thức ăn chứa hàm lượng chất xơ thấp như bánh mì, bánh quy cũng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp cần nạp năng lượng ở thời điểm 30 phút trước trận đấu.

Ngoài ra, các loại kẹo dẻo bổ sung năng lượng cũng sẽ được trang bị cho các vận động viên gặp khó khăn trong việc hấp thụ các loại thực phẩm trên.

Bữa ăn trước khi thi đấu của vận động viên phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Thể trạng trước khi thi đấu là một trong những yếu tố quan trọng, cần được duy trì ở trạng thái khỏe mạnh, đầy đủ năng lượng. 

Do đó, những loại thực phẩm mà các vận động viên này nạp vào cơ thể cũng phải đảm bảo dinh dưỡng, không gây nên các vấn đề như co thắt dạ dày hay tiêu chảy.

Cụ thể hơn, những bữa ăn diễn ra trước thời điểm các vận động viên này tham dự thi đấu cần phải đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng Carbohydrate (mỳ ống, một số loại rau, bánh mì, gạo, khoai tây,…), nước, ít protein và ít chất béo.

Bởi hàm lượng protein và chất béo khi nạp vào cơ thể cần phải mất một khoảng thời gian khá lâu mới có thể tiêu hóa. Thường thì rơi vào khoảng 5 – 6 tiếng nên việc nạp các chất béo và protein với hàm lượng ít cũng là điều không quá khó hiểu.

Nạp vào cơ thể 4g Carbohydrate x với số cân nặng trước khi trận đấu diễn ra 4 giờ và giảm dần còn 2-3g/1kg cân nặng cho 3 giờ và 1g/1kg cân nặng cho 1 giờ được xem là những con số lý tưởng nhất.

Bữa ăn trước khi thi đấu của vận động viên phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Chế độ ăn phù hợp sẽ góp phần giúp các vận động viên mang về cho mình những chiến thắng mơ ước.

Trước khi thi đấu cần phải tránh ăn uống những loại thực phẩm gì?

Như đã nói, việc nạp quá nhiều chất béo sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa diễn ra lâu hơn. Không những vậy, chúng còn có thể gây khó chịu cho dạ dày, khiến các vận động viên không thể tập trung thi đấu.

Xét về mặt năng lượng mà chúng cung cấp thì cũng không đủ để kéo dài suốt cả trận đấu.

Vì vậy, các vận động viên cần phải tránh những loại thực phẩm như khoai tây chiên, bánh ngọt, xúc xích chiên,…

Bên cạnh đó, cũng cần để ý đến việc không sử dụng những đồ uống có ga và những thực phẩm giàu chất xơ. Bởi chúng có thể gây ảnh hưởng không tốt cho dạ dày và gây nên tình trạng đầy hơi.

Có thể thấy, việc chuẩn bị các bữa ăn trước khi tham gia thi đấu phải đảm bảo thực hiện nhiều nguyên tắc để giữ cho mình một thể trạng tốt. Điều này cũng sẽ khiến cho các vận động viên của chúng ta tự tin và tập trung mang về cho mình những chiến thắng nổi bật.

Tổng kết

Với bài viết trên đây, cổng ứng dụng đổi thưởng ATSE uy tín của chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ đến các bạn thông tin về các bữa ăn của vận động viên trước thời gian thi đấu.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức hữu ích.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."