World Cup mấy năm 1 lần? Lý giải của FIFA

View : 85

World Cup mấy năm 1 lần? Đây là thắc mắc của nhiều người khi muốn tìm hiểu về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này. Để giải đáp cho băn khoăn trên, bạn đọc cùng tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

World Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

World Cup là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá FIFA tổ chức mỗi 4 năm 1 lần. Giải đấu có sự tham gia của nhiều đội tuyển bóng đá quốc gia của các nước là thành viên của FIFA. Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930. Sau đó, World Cup gián đoạn vào 2 kỳ tổ chức là năm 1942 và 1946 vì chiến tranh thế giới thứ 2.

World Cup mấy năm 1 lần?
World Cup được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần

Theo Jbovn, sẽ có các vòng loại trước 3 năm trước khi vòng chung kết World Cup diễn ra. Từ năm 1998 tính đến thời điểm hiện tại, mỗi lần World Cup tổ chức sẽ có 32 đội bóng được lọt vào vòng chung kết. Tuy nhiên, theo điều chỉnh mới nhất của FIFA thì vào kỳ World Cup sắp tới là năm 2026, số đội lọt vào vòng chung kết World Cup sẽ lên tới 48 đội. Điều này mang đến nhiều cơ hội hơn cho các đội bóng ít tên tuổi hơn.

Vì sao World Cup 4 năm mới tổ chức 1 lần?

Gần đây, bên cạnh câu hỏi World Cup mấy năm 1 lần, top 10 cổng game uy tín cũng nhận được những thắc mắc là vì sao lại có khoảng cách thời gian như thế này. Theo tham khảo từ FIFA, lựa chọn này là vì:

  • Đảm bảo thể lực cho các cầu thủ: Mỗi năm có rất nhiều giải đấu bóng đá của các quốc gia, khu vực,… Vì vậy, nếu tổ chức World Cup nhiều lần thì sẽ gây áp lực lớn đối với thể lực của các cầu thủ. Đồng thời, nếu cầu thủ có bị chấn thương thì cũng không có đủ thời gian để hồi phục;
  • Khó khăn trong việc di chuyển: Từ những năm đầu tổ chức World Cup, việc di chuyển giữa các quốc gia chủ yếu bằng đường biển hoặc đường bộ nên mất rất nhiều thời gian, công sức. Đó là lý do giải đấu được tổ chức với khoảng cách 4 năm 1 lần;
  • Gánh nặng về tài chính: Dù việc tổ chức World Cup cũng mang lại nhiều lợi ích cho việc quảng bá hình ảnh của nước chủ nhà nhưng nó cũng đòi hỏi phải đầu tư về nhiều mặt. Ưu tiên quan trọng nhất là cải thiện cơ sở hạ tầng, cải tạo hoặc xây thêm các sân vận động. Chi phí đầu tư của các nước chủ nhà có thể lên tới nhiều tỷ USD;
  • Kích thích tâm lý chờ đợi của khán giả: World Cup diễn ra 4 năm 1 lần sẽ tạo tâm lý nóng lòng, háo hức chờ đợi của khán giả. Đó là lý do những trận tranh tài World Cup có thể đạt tới hàng trăm triệu, thậm chí gần 1 tỷ người theo dõi trên toàn cầu.

Kết luận

Trên đây là lời đáp cho câu hỏi World Cup mấy năm 1 lần của bạn đọc. Đây là giải đấu bóng đá lớn nhất trên thế giới với sự quan tâm của hàng tỷ người trên khắp thế giới. Đối với những người hâm mộ của bộ môn túc cầu, World Cup là giải đấu được mong chờ nhất. Họ được sống trong không khí cuồng nhiệt, được chiêm ngưỡng những trận cầu đỉnh cao.

>> Bạn có biết: Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần?