Bóng đá VN 28/12: Indonesia bất ngờ về danh sách triệu tập ĐTVN

View : 129

Bóng đá VN 28/12: Indonesia bất ngờ về danh sách triệu tập ĐTVN, Kiatisak nói về tương lai tại HAGL và HLV Huỳnh Đức nói về lý do thua cuộc là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Indonesia bất ngờ về danh sách triệu tập ĐTVN

Danh sách 34 cầu thủ ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2024 đã được công bố chiều 25/12. Ngay lập tức, bản danh sách này đã nhận được sự quan tâm lớn từ truyền thông các nước trong khu vực. Tờ CNN Indonesia đã có bài phân tích khá chi tiết về đội hình ĐT Việt Nam. Tờ này viết: “HLV Philippe Troussier đã bổ sung gương mặt đáng chú ý, đó là thủ môn Nguyễn Filip vừa hoàn tất nhập tịch Việt Nam. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam vẫn còn những gương mặt sáng giá và thường xuyên góp mặt ở đội tuyển như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Văn Toàn”.

Bóng đá VN 28/12
HLV Troussier công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam cho Asian Cup

CNN Indonesia cũng dành sự quan tâm cho hai cầu thủ không góp mặt, đó là Công Phượng và Văn Hậu: “ĐT Việt Nam không triệu tập các ngôi sao như Đoàn Văn Hậu, Hồ Tấn Tài và cả cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản là Nguyễn Công Phượng, bên cạnh đó, nhiều khả năng tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn không thể tham dự vì dính chấn thương”. Cuối cùng, CNN cũng thích thú với việc HLV Troussier lựa chọn đội hình trẻ thi đấu: “Đội tuyển Việt Nam còn có các nhân tố mới và rất đáng chú ý, đó là hậu vệ Phan Tuấn Tài và tiền vệ tấn công Khuất Văn Khang. Đây đều là những ngôi sao hứa hẹn sẽ tạo sự đổi mới trong lối chơi do HLV người Pháp, ông Philippe Troussier xây dựng thời gian qua”, chuyên trang cập nhật tỷ lệ bóng đá CNN Indonesia đánh giá.

Bóng đá Vn 28/12: Kiatisak nói về tương lai tại HAGL

Chiếc ghế của HLV Kiatisak tại HAGL đang lung lay dữ dội. Nói về việc có thể bị sa thải, chiến lược gia người Thái Lan cho biết:

“Tôi được bầu Đức mời sang làm việc, với mong muốn giúp HAGL thêm một lần vô địch nữa, nhưng không may là năm 2021 tôi sang thì giải phải ngưng nửa chừng vì Covid-19. Thời gian sau đó, lực lượng của đội không ổn, nên thành tích vẫn chưa như mong đợi. Tuy nhiên, tôi là người chiu trách nhiệm và nếu bầu Đức muốn tôi chia tay, tôi sẽ tuân thủ quyết định và chẳng phàn nàn gì”.

HLV Huỳnh Đức nói về lý do thua cuộc

Theo tin bóng đá VN ngày 28/12, CLB Bình Dương đang có thứ hạng và phong độ tốt hơn CLB CAHN nhưng họ vẫn phải nhận thất bại với ty so truc tuyen 0-3 chung cuộc hôm 26/12. Sau trận đấu, HLV Huỳnh Đức đã chỉ ra những yếu tố khiến đội bóng của ông có kết quả thi đấu không tốt.

“Có nhiều thứ thay đổi đã đẩy CLB Bình Dương đến kết quả này. Chúng tôi chỉ nghỉ ngơi có 4 ngày trước thềm trận này. Ngoài ra, thời tiết cũng thay đổi, bóng trên mặt sân Hàng Đẫy lăn nhanh hơn.

Các cầu thủ Bình Dương cũng tiếp cận trận đấu không tốt. Họ không quen mặt sân này, do đó chuyền sai nhiều nên ảnh hưởng chuyên môn”, HLV Huỳnh Đức chia sẻ.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."