Cách đá bóng xoáy đúng kỹ thuật

View : 78

Khi theo dõi các trận đấu bóng đá, bạn có thể thấy được các cầu thủ thực hiện cú đá bóng xoáy siêu đỉnh, vậy cách đá bóng xoáy thế nào mới đúng chuẩn? cùng xosoquocgia.com tìm hiểu nhé!

1.Kỹ thuật đá bóng xoáy là gì?

Cách đá bóng xoáy đúng kỹ thuật

Kỹ thuật đá bóng xoáy hay kỹ thuật sút bóng xoáy là một trong những khoa học được biểu diễn đa dạng nhất trên sân đấu, đặc thù là những quả sút phạt hay quả phạt góc, mục đích là sử dụng để chuyền bóng ở cự ly xa hay tạt cánh đánh đầu hoặc sử dụng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. 

Những cách sút bóng xoáy mạnh rất khó đoán trục đường đi của bóng, hướng đi của bóng đầy hiểm hóc, xoáy mạnh và bổng, hồ hết bóng sẽ đều lượn theo hình cầu vồng hoặc vòng cung.

Chúng ta thường được xem những chân sút đẳng cấp toàn cầu biểu đạt cách thức sút xoáy má trong này như Messi, Ronaldo hay Bale, Neymar hay cách thức đá xoáy như quang hải….Để làm được tương tự chúng ta cùng học đá bóng xoáy qua chỉ dẫn cách sút bóng xoáy dưới đây nhé.

2.Cách đá bóng xoáy đúng kỹ thuật

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng má ngoài thường được tiêu dùng trong các tình huống dứt điểm từ xa, các cú vô lê trong khoảng giữa sân. thực hành cú sút quan trọng nhất là điểm tiếp xúc giữa chân và bòng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng(bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân là 1 công nghệ khó thực hành. cách đá này thường ngày sẽ tạo ra tuyến phố bóng bổng và mạnh. Và nó hay được vận dụng trong những trường hợp bóng ở trên không, tung ra một cú vô lê xoáy cực mạnh.

Để thực hiện được cú sút xoáy mang mu bàn chân thì bạn cần tập dượt nhiều. lúc sút sẽ dùng mu bàn chân phải, vuốt vòng cung vào 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Tung bóng lên, khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Đây là cách đá được sử dụng phổ thông nhất, mang lại độ hiệu quả chuẩn xác sở hữu tỷ lệ lên tới 99%. bí quyết sút bóng xoáy mạnh bằng má trong vô cùng đơn thuần và dễ thực hành. Chú ý quan yếu nhất đó là chọn đích, xác đích hướng bóng bay, phong thái sút, vung tay, chân trụ và chân sút.

>>> Phạt góc là gì? Luật phạt góc cơ bản trong bóng đá

Trên đây là chi tiết về kỹ thuật sút xoáy mạnh chuẩn xác.Hy vọng bạn đã nắm rõ được các bước thực hành và hãy luyện tập thật kỹ để tăng trình độ chơi bóng của mình nhé.