Futsal là gì? Những luật thi đấu cơ bản của môn thể thao này

View : 125

Futsal là gì? Đây là một môn thể thao bóng đá trong nhà chính thức của FIFA. Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của thể thao dưới đây nhé.

Giải thích chi tiết futsal là gì?

Futsal là gì? Những luật thi đấu cơ bản của môn thể thao này

Futsal là một loại hình thi đấu bóng đá trong nhà khá được nhiều người yêu thích hiện nay. Từ Futsal có nguồn gốc từ quốc gia Bồ Đào Nha với cái tên chính thức là “futebol de salão”, dịch ra có ý nghĩa là môn bóng đá trong nhà. Đây là một loại hình bóng đá giúp cho các cầu thủ rèn luyện tập kỹ thuật  cá nhân của mình cực kỳ tốt.

Không như các môn bóng đá thông thường thì trong bóng đá futsal mỗi đội chỉ có 5 cầu thủ được ra sân thi đấu chính thức và có rất ít cầu thủ đóng vai dự bị. Quả bóng được sử dụng để thi đấu trong loại hình này cũng rất nhỏ và trọng lượng nặng hơn so với những quả bóng tiêu chuẩn dành cho môn bóng đá 11 người.

Thời gian thi đấu chính thức của một trận futsal

Thời gian thi đấu chính thức của một hiệp đấu Futsal là 20 phút và mỗi một trận đấu Futsal sẽ được chia ra làm hai hiệp. Thời gian nghỉ giải lao ở giữa hai hiệp đấu đó là 15 phút. Mỗi đội bóng có thể sử dụng một thời gian nghỉ ở mỗi hiệp đấu, thường là 1 phút. Ở một số giải đấu Futsal trên thế giới thường được sử dụng khoảng thời gian là 25 phút với thời gian cầu thủ chạy.

Thủ môn trấn giữ khung thàn khi cầm bóng sẽ không được quá 4 giây để đưa bóng trở lại sân. Nếu như thủ môn cầm bóng lâu hơn, trọng tài chính điều khiển trận đấu có thể cho đội bóng bên kia được hưởng quả đá phạt gián tiếp. Thủ môn có thể chơi bóng tự do trong phần sân thi đấu của đội bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả, kết quả bóng đá trực tuyến nhanh và chính xác nhất được cập nhật liên tục 24/24 những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Luật thay người trong bóng đá futsal

Không giới hạn lần thay thế cầu thủ trong trận đấu, các cầu thủ có thể vào sân ngay cả khi bóng đang còn trong trận đấu. Tuy nhiên cầu thủ được thay ra phải rời sân trước khi cầu thủ vào sân thay người.

Nếu một đội bị giảm xuống ít hơn ba cầu thủ, trận đấu sẽ bị hủy và đội ít người hơn sẽ bị tính là thua cuộc.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu futsal là gì cũng như một số luật cơ bản của môn thể thao này rồi đúng không nào. Hãy theo dõi website của chúng tôi để có thêm được nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

>> Bài viết liên quan: La Liga có bao nhiêu vòng đấu? 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."