Man City được thưởng khủng khi vô địch Premier League

View : 60

Đêm qua Man City đã giành chiến thắng và mang về cup NHA thứ 4 liên tiếp, không những vậy Man City còn thu về số tiền thưởng không nhỏ.

Theo tờ bongdaso The Athletic, mỗi câu lạc bộ tại Premier League sẽ nhận được ít nhất khoảng 88,6 triệu bảng cho cả mùa giải.

Con số này bao gồm các khoản sau: 31,2 triệu bảng từ thỏa thuận bản quyền truyền hình trong nước, 48 triệu bảng từ thỏa thuận bản quyền quốc tế và 9,4 triệu bảng từ các khoản thanh toán thương mại.

Man City được thưởng khủng khi vô địch Premier League
Man City được thưởng khủng khi vô địch Premier League

Tất nhiên, các đội bóng có thể tăng thu nhập dựa trên số lần trận đấu của họ được phát sóng trên truyền hình, điều này đặc biệt có lợi cho các câu lạc bộ lớn.

Ngoài ra, vị trí trên bảng xếp hạng cũng ảnh hưởng đến tiền thưởng. Sheffield United, đội xếp cuối bảng, chỉ nhận được 3,1 triệu bảng. Ngược lại, Man City, đội vô địch, sẽ thu về khoảng 62,3 triệu bảng, gấp 20 lần so với CLB xếp cuối tính theo thành tích. Arsenal sẽ nhận khoảng 59 triệu bảng cho vị trí á quân tại Premier League 2023/24 dù cũng thắng nhiều tỷ lệ bóng đá trong mùa này, còn Liverpool sẽ nhận 56 triệu bảng cho vị trí thứ ba.

Tổng cộng, Man City sẽ bỏ túi hơn 100 triệu bảng cho chức vô địch Premier League 2023/24, một con số ấn tượng, giúp tăng cường sức mạnh tài chính của họ.

Xem thêm: Điểm danh 5 tiền đạo cắm hay nhất thế giới hiện nay – Kane vẫn đứng đỉnh phong độ

Xem thêm: Vợ của messi là ai? Hậu phương đằng sau thành công của M10

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."