Mệnh hỏa hợp màu gì? lựa chọn màu sắc hợp mệnh hỏa

View : 30

Hỏa là lửa, Mệnh hỏa hợp màu gì? mệnh hỏa tượng trưng cho sự mãnh liệt, nhiệt huyết, bất diện và nó cũng tượng trưng cho sự khiêu khích, đấu tranh. Người mang mệnh Hỏa thường là những người có tính cách mạnh mẽ, sôi động, thẳng thắn và trung thực. Họ luôn là trung tâm của đám đông, khiến người khác chú ý bởi cá tính nổi bật, truyền lửa nhiệt huyết, đam mê của họ.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng là những người nóng nảy, thiếu kiên nhẫn khi phải chờ đợi một điều gì đó. Điều này đôi khi khiến họ làm hỏng mọi việc, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của họ với những người xung quanh. Chính vì thế, những người mệnh Hỏa cần biết kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ của mình một cách tốt nhất, làm việc từ tốn hơn để đạt được kết quả tốt nhất

Vì “Mộc sinh Hỏa” nên màu xanh lá thuộc hành Mộc tương sinh cho hành Hỏa. Chính vì thế, những đá phong thủy có màu sắc xanh lá (xanh lục) sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa, tạo sự thuận lợi và may mắn cho bạn trong công việc và cuộc sống. Bạn có thể lựa chọn những loại đá mang màu sắc xanh lá như đá thạch anh tóc xanh, cẩm thạch, ngọc bích, serpentine, sapphire xanh lá, đá lông công,…

Quy luật ngũ hành trong âm dương ngũ hành:

Quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành là hai yếu tố luôn luôn song hành, bổ trợ và không thể tác rời nhau. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì:

-Hỏa sinh Thổ.
-Thổ sinh Kim.
-Kim sinh Thủy.
-Thủy sinh Mộc.
-Mộc lại sinh Hỏa.

Mệnh hỏa hợp màu gì? lựa chọn màu sắc hợp mệnh hỏa
Mệnh hỏa hợp màu gì? lựa chọn màu sắc hợp mệnh hỏa

Người mạng Hỏa theo phong thủy nên dùng màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Cũng có thể dùng màu mạng Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.

Có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam nhưng phải cẩn thận, “lưỡng hỏa thành viên” tức là trở thành trọn vẹn, đầy đủ, thành tựu

Màu sắc tượng trưng cho các hành:

– Mệnh Mộc tương ứng với màu xanh.

– Mệnh Hỏa tương ứng với màu đỏ, cam, tím.

– Mệnh Thổ tương ứng với màu vàng, nâu đất, nâu nhạt.

– Mệnh Kim tương ứng với màu trắng, màu xám, màu ghi.

– Mệnh Thủy tương ứng với màu đen, màu xanh nước biển.

Mệnh hỏa hợp màu gì?

Bên cạnh đó, các màu như màu xanh lục, màu đỏ, hồng, tím cũng thuộc hành Mộc nên cũng hòa hợp với mệnh Hỏa.

Bạn cũng có thể dùng màu tương hợp đỏ, hồng, cam . Ngoài ra nên đề phòng mạng Hỏa hợp màu hành Hỏa sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức bị tàn lụi, thất bại.

Vì quá nhiều năng lượng thì hóa ra nóng nảy, dễ gây stress, nóng giận, lên máu, sinh mụn nhọt, lở loét, đau bao tử.Người mệnh hỏa nên đi màu xe nào ?

Mệnh hỏa hợp màu gì? nên chọn xe màu gì

Việc lựa chọn màu xe cũng nên tuân theo quy luật tương sinh tương khắc với chủ nhân. Nếu chọn được màu tương sinh với mệnh gia chủ sẽ khiến họ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn.

Mua ô tô có màu cùng hành với gia chủ cũng tốt. Vì nó ít khi gây phiền toái cho gia chủ nhưng không được lợi lộc nhiều bằng màu tương sinh

Mệnh hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Tính cách của người mệnh Hỏa phần đa tích cực và ưa sôi nổi. Nên màu sơn theo phong thủy mệnh Hỏa là màu tím, màu đỏ. Những màu sắc hợp mệnh này sẽ tạo không gian nhà đầy sức sống và sự lôi cuốn cho chủ nhân mênh Hỏa. Kết hợp sử dụng màu xanh lá giúp căn nhà của quý bạn trở nên tươi mới hơn.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Mệnh Hỏa hợp đá màu gì?

Cũng tương tự như câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì, kết quả của câu hỏi người mạng Hỏa đeo đá màu gì đó chính là các màu tương sinh và tương vượng với mệnh Hỏa. Chất liệu đá người mệnh Hỏa được khuyên dùng có màu tím, màu xanh lá, màu đỏ, hay màu hồng.

Trên đây là bài viết của xosoquocgia.com Mệnh hỏa hợp màu gì nhất để mang lại may mắn, hi vọng qua bài viết này người mệnh Hỏa sẽ hiểu hơn về bản mệnh ngũ Hành theo phong thủy của mình xem mệnh Hỏa hợp những màu nào. Từ đó áp dụng quy tắc phong thủy theo màu sắc để cải thiện đường công danh và đường tình duyên, tăng độ may mắn trong cuộc sống.