Tạ Biên Cương là ai? Vựa muối mặn nhất của VTV

View : 94

Tạ Biên Cương là ai? Bạn biết gì về bình luận viên bóng đá Tạ Biên Cương mỗi lần có trận Việt Nam đá thì những câu nói của anh được ví vừa “vựa muối”, cụ thể thế nào cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Tạ Biên Cương là ai?

Tạ Biên Cương sinh năm 1982 ở Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Hiện anh đang làm việc ở Đài Truyền hình Việt Nam trong vai trò là bình luận viên thể thao. Vốn dĩ được khán giả biết đến nhờ lối bình luận dí dỏm và có khả năng ứng biến nhanh nhẹn. Cũng có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại đài truyền hình Việt Nam.

Tạ Biên Cương tốt nghiệp học viện Báo chí và Tuyên truyền – Ngôi trường này là cái nôi của nhiều nhà báo, phóng viên xuất sắc và nổi tiếng. Do đó môi trường học đã đưa Tạ Biên Cương đến gần hơn với nghề này. Cũng có nhiều tin đồn cho rằng Tạ Biên Cương là em trai của nhà báo Tạ Bích Loan. Điều này là sự thật nhé, Tạ Bích Loan cũng đã có thời gian dài gắn bó tại Đài truyền hình Việt Nam. Hiện chị đang giữ vai trò là trưởng ban Thanh Thiếu Niên của đài. Còn Tạ Biên Cương là trưởng ban Thể Thao của đài.

ta-bien-cuong-la-ai-vua-muoi-man-nhat-cua-vtv
Tạ Biên Cương là ai? Vựa muối mặn nhất của VTV

Sự nghiệp BLV Tạ Biên Cương

Lần đầu tiên BLV Biên Cương được bình luận là vòng chung kết World Cup năm 2006. Lối bình luận hấp dẫn, say mê đến cuồng nhiệt bên cạnh đó là sự hài hước của anh khiến khán giả bật cười. Ngoài ra anh còn sở hữu khả năng ứng biến trong cách tình huống và được nhiều người đánh giá cao.

World Cup 2006 là giải đấu để VTV trình làng nhiều MC mới khi đơn vị này đã mất đi nhiều bình luận viên như: Quang Huy, Quang Tùng, Long Vũ,… Khi mới vào nghề Biên Cương vẫn nhận được luồng trái chiều và bị chê là chất giọng không tốt. Nhưng sau 1 thời gian anh đã khắc phục được yếu điểm này và cho đến hiện tại thì nhận được sự yêu mến.

Sự nghiệp nổi bật của BLV Tạ Biên Cương

Năm 2015, anh dần được khán giả đón nhận từ đó danh tiếng ngày một vang xa hơn sau vòng chung kết U23 Châu Á khi Việt Nam có kqbd tốt nhất. Anh đã mang đến cho khán giả những câu nói hay, sự xúc động cùng với những giây phút tuyệt vời của cầu thủ trên sân.

Kinh nghiệm của Tạ Biên Cương qua các giải đấu cũng được tăng lên khi anh biết đi sâu vào phân tích chiến thuật, lối chơi và kỹ năng của các cầu thủ. Điều này chứng tỏ anh đã khắc phục được những điểm yếu mà mình gặp phải.

Hiện Biên Cương đang làm trưởng ban thể thao của Đài truyền hình Việt Nam. Đã lên chức quản lý nhưng anh vẫn tham gia bình luận ở các trận đấu quan trọng. Nhất là những giải đấu thế giới như Ngoại Hạng Anh, World Cup, cÚP c1.. ngày càng hấp dẫn hơn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp lại cho bạn về bình luận viên Tạ Biên Cương, Hy vọng trong tương lai sự nghiệp của anh còn phát triển hơn nữa. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác về kèo bóng đá các trận đấu trên bongdawap.com

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."