Tiểu sử cầu thủ Thành Lương – cầu thủ bóng đá giỏi tại Việt Nam

View : 83

Cầu thủ Thành Lương được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Dưới đây là tiểu sử cầu thủ Thành Lương mà xosoquocgia.com muốn chia sẻ tới bạn đọc

1.Tóm tắt lý lịch của cầu thủ Thành Lương

Thành Lương sinh vào ngày 10/09/1988 tại thôn Phù Lưu Hạ, xã Phù Lưu, Ứng Hòa, Hà Tây, nay thuộc Hà Nội. Thành Lương cần tin con Rồng (năm Mậu Thìn 1988). Cầu thủ bóng đá này được xếp vào thứ hạng 86.489 trên Thế giới và thứ 5.417 năm trong danh sách Cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Tiểu sử cầu thủ Thành Lương - cầu thủ bóng đá giỏi tại Việt Nam

Năm 2016, Phạm Thành Lương kết hôn cùng Thanh Huyền sinh viên trường ĐH Lao động – Xã hội mê báo chí. Thanh Huyền từng xin gặp Thành Lương để thực hiện một bài phỏng vấn. Từ những phút đầu gặp gỡ, Phạm Thành Lương đã bịm vợ của mình hút hồn bởi sự duyên dáng, dịu dàng

2.Con đường đến với sự nghiệp bóng đá của Thành Lương

Cầu thủ Thành Lương đã từng tham dự tập dượt ở câu lạc bộ bóng đá Hà Tây. Cho tới năm 15 tuổi, anh lại góp mặt trong đội trẻ của CLB bóng đá Hà Nội – ACB. Vào năm 2015, Nguyễn Thành Lương cùng câu lạc bộ Hà Nội – ACB tham dự tại giải đấu vô địch bóng đá U21 đất nước Việt Nam ở Bình Định. Tại giải đấu năm ấy, anh đã giành được danh hiệu cầu thủ tuyệt vời nhất giải đấu và đội bóng được về hạng Nhì.

Sau lúc kết thúc giải đấu bóng đá U21 quốc gia Việt Nam. Cầu thủ Phạm Thành Lương được chuyển sang thi đấu cho đội tuyển 1 Hà Nội – ACB. Anh đã tham dự vào giải vô địch bóng đá Việt Nam.

Năm 2008, mặc dầu câu lạc bộ Hà Nội – ACB thi đấu ko thành công tại giải vô địch bóng đá Việt Nam và phải xuống hạng, Lương và câu lạc bộ lại đoạt cúp quốc gia. Riêng Lương được tập huấn viên Henrique Calisto gọi vào đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008. Tại giải đấu này, Lương thi đấu hơi thành công và ghi 2 bàn thắng vào lưới Malaysia và Lào, góp phần cộng đội tuyển Việt Nam đoạt chức quán quân.

Thành Lương là đội trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam ở trong mùa giải SEA Games 26. Tại trận đấu bán kết với Indonesia, cầu thủ này đã bị chấn thương tại vùng đầu trong một pha mâu thuẫn bóng. khi ấy, Thành Lương được nhập viện khẩn cấp sau cuộc chiến chấm dứt, vết thương của anh phải khâu 8 mũi.

Sau giải AFF Cup năm 2016 đáng thất vọng nhất đối  đội tuyển Việt Nam khi thất bại trước Indonesia sau lượt bán kết với tỷ số tương ứng là 3 – 4. Tại đây Phạm Thành Lương cũng chính thức chia tay đội tuyển quốc gia Việt nam sau hơn 8 năm gắn bó. Con số chung cho thấy, Thành Lương đã thi đấu tổng 78 trận và ghi được 7 bàn thắng.

2.Những thành tích cầu thủ Thành Lương đạt được

* Thành tích tại câu lạc bộ Hà Nội – ACB

Năm 2005:  hạng Nhì giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam.

Năm 2005: giải Cầu thủ xuất sắc nhất giải vô địch bóng đá U21 Việt Nam.

Năm 2008: đã đạt được Cúp bóng đá Việt Nam.

* Thành tích tại đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Năm 2008: đã đạt được giải vô địch AFF Cup.

* Thành tích cá nhân

Đạt được danh hiệu quả bóng Vàng Việt Nam vào những năm 2009, 2011, 2014.

Năm 2008: đã đạt được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam.

Nhìn chung, cầu thủ Phạm Thành Lương đã vượt qua cầu thủ Lê Công Vinh. Anh đã xuất sắc khi trở thành cầu thủ đạt được rất nhiều danh hiệu Quả bòng Vàng tại Việt Nam. Vào năm 2008, Phạm Thành Lương đã đạt được danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tại Việt Nam.

>>> Tham khảo thêm: Cristiano Ronaldo quyết tâm tranh danh hiệu vua phá lưới

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cầu thủ Phạm Thành Lương, hy vọng bạn đã có được thông tin bổ ích cho mình rồi nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các tin thể thao khác nhé!