Decima là gì trong bóng đá? Tại sao Decima trở thành giấc mơ bóng đá?

View : 93

Có thể các bạn đang còn thắc mắc về Decima là gì. Và tại sao Decima trở thành giấc mơ bóng đá? Hãy cùng xosoquocgia.com tìm hiểu nhé!

1.Decima là gì ?

Nguồn gốc là từ ngữ trong tiếng Tây Ban Nha, decima mang nghĩa là thứ 10. Cho tới lúc người Madrid biết tới trong khoảng ngữ này; thì decima mới phát triển thành nỗi ám ảnh đối mang đa số mọi người ngưỡng mộ bóng đá và những đội bóng Châu Âu. sở hữu giấc mơ biến decima phát triển thành huyền thoại; người Madrid đã không dừng quy tụ để đưa decima thành sự thực.

Decima là gì trong bóng đá? Tại sao Decima trở thành giấc mơ bóng đá?

Nhưng thực tiễn luôn khác xa với giấc mơ, decima ko thu được những thành tựu như mong muốn mà chỉ là nỗi đau, khiếp sợ đối mang người Madrid mà thôi. Thậm chí, Decima còn được xem như lời nguyền; gánh nặng đối với câu lạc bộ Real Madrid.

2.Nguyên nhân mà Decima trở thành giấc mơ bóng đá

Decima xuất hiện tính từ lúc cú ghi bàn của Zinedine Zidane đưa Real Madrid giành cup vô địch lần thứ 9 vào năm 2002. ngoài ra, vào thời khắc đấy người ngưỡng mộ trên thế giới và cả câu lạc bộ Real Madrid xem rằng giấc mơ Decima đối mang Real Madrid là trong tầm tay và thuận lợi lấy được.

Suy nghĩ đấy nhanh chóng bị gạt bỏ và dần biến thành nỗi ám ảnh đối có Real. Người ta còn cho rằng Decima Real Madrid chẳng thể đi kèm mang nhau khi mà đội hình câu lạc bộ với phần lớn ngôi sao nhưng liên tiếp ngừng ngay tại vòng 1/8 của giải đấu liên tiếp đa dạng năm trời.

Trong làn sóng này, người đối chọi và áp lực rộng rãi nhất ko ai khác là chủ tịch Florentino Perez. Đây chừng như là nỗi ám ảnh đắt giá mà vô cùng thâm độc đến mang CLB mà ko ai lường trước được.

Để biến giấc mơ thành hiện thực, CLB đã bỏ ra hơn 1 tỷ euro chỉ để có được 3 cầu thủ và đuổi không ít các cầu thủ ra đội. 

3.Chấm dứt thời kì sợ hãi Decima

Chiến thắng của Real Madrid ở Lisbon đã khép lại giai đoạn sợ hãi hoảng hồn của bóng đá Real. Với chức quán quân thứ 10 đã một lần nữa củng cố vững chắc vị thế đội bóng đố 1 Châu Âu của câu lạc bộ này. song song, đây cũng là bước chấm dứt cho thời kỳ Decima dài đằng đẵng. Lần này, người dân Madrid đã chính thức bước vào giai đoạn Undecima.

Không chỉ đào sâu khoảng cách đối mang AC Milan về số danh hiệu C1/ Champions League (10 so sở hữu 7). Câu lạc bộ Real Madrid đã nhanh chóng vươn lên trở thành đội bóng giàu thành tích nhất Champion League. kể từ giải đấu số một của Châu Âu chính thức đổi tên và với tên mới như ngày nay thì Real đã giành được 4 chức vô địch. những giải vô địch mà Real Madrid nhận được đã đa dạng hơn so có Barca và AC Milan.

Sau chiến thắng lần thứ 10 khác nặng nhọc và chứa đầy khiếp sợ này, người ta lại tiếp diễn ước mơ tới quá trình Undecima hoàng kim và tươi sáng hơn phần nhiều. thời cơ cho chức vô địch lần thứ 11 cho câu lạc bộ Real Madrid liệu với cất đầy trắc trở và ám ảnh như công đoạn decima hay không. Liệu lần này, Perez sở hữu tiếp diễn chịu chi một tỷ euro để tậu thêm các cầu thủ sở hữu hy vọng cao hơn nữa, giúp Real chinh chiến thắng lợi trên các đầu trường quốc tế.

>>> Top 5 huyền thoại bóng đá đức vĩ đại trong lịch sử

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cho bạn kiến thức bổ ích nhé! Tham khảo thêm các tin thể thao khác tại đây.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."