Mệnh mộc hợp màu gì? Màu sắc hợp phong thủy mệnh mộc

View : 102

Mệnh mộc hợp màu gì ? Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà, màu xe thậm trí là chọn trang phục và các vận dụng khác trong gia đình cho người mệnh Mộc theo các gợi ý dưới đây.

Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua.

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đưc nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Mệnh mộc hợp màu gì ? Đặc điểm chung đối với những người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc thường có đặc điểm chung: Mộc chỉ về mùa xuân và sự mạnh mẽ. Mộc là thứ lưu trữ nước để giúp cho cây sống sót. Thế nhưng khi rễ cây thì phải cần nước, chính vì vậy mà theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Bản chất Mộc khá mềm và dễ uốn, cũng giống như người mệnh Mộc. Họ nhanh nhẹn, hòa đồng nhanh, có đầu óc nhạy cảm và tư duy mạch lạc. Họ tưởng tượng nhiều hơn sự gắn bó với kế hoạch nhưng lại rất chủ động trong mọi việc.

Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

Ngũ hành và các mối quan hệ tương sinh: Tương sinh có nghĩa là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn.

Cụ thể như sau:

– Mộc sinh Hỏa (nghĩa là cây cháy tạo ra lửa).

– Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).

– Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

– Kim Sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).

– Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung mệnh từng người. Chính vì thế, khi chúng ta lựa chọn nhừng đồ vật có giá trị lớn như ôto, xe, màu sơn nhà hay những vật dụng cần thiết luôn theo bên người như trang phục, chúng ta luôn quan tâm tới yếu tố tương sinh, tương khắc trong quy luật âm dương – Ngũ hành để đón nhận những điều tốt đẹp nhất mà quà tặng cuộc sống đem lại.

Mệnh mộc hợp màu gì? Màu sắc hợp phong thủy mệnh mộc
Mệnh mộc hợp màu gì? Màu sắc hợp phong thủy mệnh mộc

Mệnh mộc hợp màu gì ?Mệnh Mộc Hợp Màu Xe Gì?

Đối với người mệnh Mộc thì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc nên chọn chiếc xe có màu xanh đậm, màu đen là rất hợp. Bên cạnh đó, xe màu hồng, màu đỏ (màu của mệnh Hỏa) hoặc màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc) cũng hợp với người mang mệnh Mộc.

Mệnh mộc hợp màu gì ? Mệnh Mộc Hợp Màu Sơn Gì?

Đối với người mệnh Mộc thì lấy gam màu xanh lá để làm màu sơn chủ đạo cho nhà, ngoài ra Thủy sinh Mộc mà Kim khắc Mộc nên bạn có thể dùng gam màu xanh nước biển, xanh đen để sơn và tuyệt đối không nên dùng màu ánh kim, vàng trắng …

Người mệnh mộc hợp loại đá gì? Phong thủy loại đá cho người mệnh mộc

Đá Thạch Anh là loại đá thiên nhiên trải qua hàng triệu năm hình thành, có dương khí rất mạnh, thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong cuộc sống và công việc, cho nên Thạch Anh sẽ đem lại năng lượng phong thủy cao cho người mệnh Mộc.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên xosoquocgia.com hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn mệnh Mộc có thể hiểu rõ về mệnh của mình cũng như các màu tương sinh và tương khắc . Từ đó mà các bạn có thể chọn được màu phù hợp nhất nhằm mang lại mọi điều tốt đẹp nhất cũng như là may mắn nhất cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé