Phong thủy nhà ở gần chùa, những điều cần lưu ý trách rước họa vào Nhà

View : 116

Phong thủy nhà ở gần chùa cần phải chú ý những điều gì ? Cách hóa giải ra sao cho những lỗi phạm trong phong thủy nhà ở gần chùa. Hãy cùng xosoquocgia tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Theo các chuyên gia phong thủy, những nơi gần Đình, Chùa, Miếu, Mạo thường là những nơi có âm khí nặng nề, bởi phần lớn các “âm linh” đều ở đây, đất ở đây thuộc phần đất âm sát. 

Tại Đình, Chùa, Miếu mạo thường là nơi rất linh thiêng, bởi ở đây thờ thần phật nên có nhiều âm khí, nếu nhà được xây ở những phía đối diện nơi này sẽ rơi vào thế cô dương sát (mọi tài lộc, vượng khí của ngôi nhà đều bị cuốn trôi đi hết).

Tuy nhiên nếu trong trường hợp không thể tránh được nhà gần chùa thì bạn cần nhớ rõ những kiêng kỵ, những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở gần chùa sau đây.

Phong thủy nhà ở gần chùa
Phong thủy nhà ở gần chùa

Phong Thủy nhà ở gần chùa cần biết

1. Những ảnh hưởng khi xây nhà gần đình, chùa, miếu mạo

 • Theo các chuyên gia phong thủy, đây là những nơi có âm khí nặng nề nhất bởi phần lớn các ” âm linh” sẽ đều ở đây. Bởi vậy khu đất này không phù hợp cho những người có cơ thể vốn không được khỏe mạnh, người yếu bóng vía hay trẻ nhỏ. Bởi nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cũng như tinh thần, dễ sinh bệnh tật, ốm yếu.
 • Đình, chúa, miếu mạo là nơi công cộng, khách thập phương tới thắp hương cầu khấn, đủ các kiểu người tốt xấu chẳng ai biết, mùi hương khói quanh năm dày đặc, tiếng gõ mỗ tụng kinh mỗi ngày khiến môi trường xung quanh ồn ào. Nếu có kẻ xấu muốn rình rập gia đình trộm cắp sẽ dễ như trở bàn tay.
 • Có một ý kiến khác cho rằng Đình, chùa, miếu mạo thường được xây ở nơi có phong thủy bảo địa, dồn tất cả vượng khí trong vùng tại đây, dư khí xung quanh chẳng sót là bao. Thế nhưng nếu xây nhà ở gần đó để “ghé hơi” thì sinh khí sẽ bạo lực thoi thóp, vạn sự không tốt lành.

2. Những kiêng kỵ phong thủy khi xây nhà gần đình, chùa, miếu mạo

Đôi khi cũng khó tránh khỏi việc nhà ở gần đình chùa, miếu mạo, bạn không còn cách nào khác là phải sống tại mảnh đất đó. Vậy bạn phải làm gì để không phạm phải những lỗi phong thủy nhà ở gần chùa :

 • Tuyệt đối không cãi vã, văng tục chửi bậy : Đình, chùa, miếu là nơi có sự ngự trị của của các bậc thần linh tối cao. Con người mỗi khi gặp chuyện buồn sầu, vướng mắc thường tìm đến đây cầu Phật phù hộ giúp được như ý nguyện.
 • Tránh gây ồn ào, cãi vã, mở nhạc quá to, không phù hợp, ảnh hưởng tới sự thanh tịnh chốn linh thương, dễ bị người bề trên quở trách.
 • Tuyệt đối không lấn đất đai, hay tự ý sử dụng bất cứ đồ vật nào ở những nơi đình chùa, dủ chỉ là một viên sỏi hay chiếc lá, chứ đừng nói những đồ có giá trị lớn hơn. Bởi theo kinh sách và lễ nghĩa truyền thống, hành động đó bị gọi là “đạo dụng thập phương thường trụ“, tức là trộm dùng đồ lễ của chúng sinh cúng đường, đồ của nhà chùa, đình. Kẻ phạm phải điều này khi chết đi sẽ phải chịu bị giam vào 9 tầng địa ngục, chịu kiếp đọa đày, khổ sai.
 • Không vứt rác bừa bãi, làm ô uế không gian trang nghiêm này. Nếu nhà đối diện những nơi này lại vứt rác bừa bãi, đồng nghĩa với việc làm ô uế nơi ở của thần Phật. Nếu bị người bề trên trách phạt thì gia đình dễ phải chịu đen đủi, khó ngóc đầu lên được.

3. Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

 • Để hóa giải thế cô dương sát khi nhà ở gần chùa, cần xây hàng rào sắt trước nhà, về màu sắc cần tuần theo ngũ hành tương khác với màu sắc của đình, chùa, miếu mạo đồng thời tương sinh với mệnh của gia chủ.
 • Trồng hàng rào cây lớn xung quanh, hoặc trồng hoa giấy, cách cửa chính 5m cũng là cách để ngăn luồng âm khí xâm nhập vào trong nhà.
 • Treo gương bát quái ở ngay cửa chính, làm như vậy giúp giữ lại vượng khí, tống khứ âm khí ra ngoài. Nếu nhà không đối diện mà ở lệch về 1 bên thì chỉ cần treo 1 chiếc gương cầu lồi là đủ.
 • Treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên dưới mái nhà phía trước, để khi tiếng chuông gió vang lên sẽ làm tan hết luồng âm khí, ma quỷ trước khi chúng có cơ hội vào nhà.

Trên đây là những điều lưu ý trong phong thủy nhà ở gần chùa, có những điều cần kiêng kỵ để gia đình không gặp phải những tai ương không cần thiết. Có những thứ không tránh khỏi thì bạn hãy tìm cách để có thể hóa giải chúng bằng cách cách được giới thiệu trong bài viết ở trên.