Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

View : 103

Phong thủy bàn làm việc cho ngưởi mệnh thủy đúng cách sẽ giúp cho người mệnh thủy thúc đấy sự nghiệp gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Cùng xosoquocgia tìm hiểu chi tiết

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy ngoài việc sắp xếp mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, còn nên bố trí những phẩm vật gì để vượng khí được lưu thông, tài lộc may mắn, con đường công danh thăng tiến rộng mở?

Những đặc điểm tính cách của người Mệnh Thủy

Theo ngũ hành, người mệnh thủy thường có khiếu ngoại giao và thuyết phục, họ nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên luôn sẵn sàng lắng nghe. Trong tự nhiên thủy cũng là yếu tố rất mạnh, nước có khả năng cuốn trôi mọi thứ, Thủy cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Bởi vậy Thủy khi bình thường là để mang lại nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, thế nhưng khi dữ gội sẽ lại trở thành sức mạnh hủy diệt to lớn.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy
Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy – Ảnh minh họa

Khi sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy với người mệnh Thủy bạn cần chú ý những gì để mang lại may mắn cho sự nghiệp.

Hướng Phong Thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy 

Với những người mệnh Thủy, hướng tốt nhất hợp với họ chính là hướng Bắc, người mệnh Thủy thuộc Tây tứ mệnh thế nên những hướng thuộc Tây tứ trạch như là Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam chính là những hướng tốt mang lại may mắn và tài lộc.

Bàn làm việc nên hướng ra ngoài, nhưng không nên đối diện cửa chính. Không nên đặt bàn làm việc phía dưới xà ngang của nhà, đặt giữa phòng hay quay mặt vào tường. Bởi đây là những điều tốt kỵ khiến cuộc sống trở ngại, khó khăn. Bàn làm việc tốt nhất nên kê sao cho phía sau lưng có điểm tựa vững chắc như tường hoặc ngăn tủ tài liệu. Đừng bao giờ để phía sau lưng trống trải bởi như vậy sẽ tạo cảm giác bất an, không tập trung được vào công việc.

Chất liệu cho bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Những chất liệu phù hợp đối với người mệnh Thủy chính là kim loại, gỗ và thủy tinh.

  • Kim loại và các đồ vật thuộc Kim, mà Kim sinh thủy nên có tác dụng hỗ trợ tốt cho vận mệnh của người mệnh thủy.
  • Vì Thủy sinh Mộc, nên những người mệnh này cũng nên sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải, vì THủy sinh Mộc nên có thể khiến Thủy bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên kết hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng bất lợi.
  • Những chất liệu như kính hay thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước bởi vậy chúng cũng mang đặc tính của cả Kim và Thủy.
  • Những chất liệu mà mệnh Thủy nên hạn chế là những đồ có tính Thổ như gốm, sứ, đá, vì chúng có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.
  • Xét về hình dáng bàn làm việc hợp phong thủy thì những người mệnh Thủy nên chọn những thiết kế hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Nên tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa bởi Hỏa khắc Thủy.

Cách sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Ngoài yếu tố về hướng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy cũng quan tâm đến yếu tố đồ đạc được sắp xếp trên bàn. Những vật dụng được sắp xếp một cách gọn gàng, ngăn nắp, có như vậy mới làm cho vượng khí lưu thông thuận lợi, giúp công việc suôn sẻ dễ dàng.

Đối với những vật có đầu sắc nhọn như bút, kéo, dao dọc giấy, nên cho chúng vào lọ nhỏ, hướng đầu nhọn xuống dưới.

Bàn làm việc nên được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tạo điều kiện tốt để khi tốt lưu thông, thuận lợi cho công việc làm ăn.

Trên đây là những tư vấn về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy, rất hy vọng bạn đã lựa chọn được cách phù hợp để bày trí sắp xếp lại bàn làm việc, không gian làm việc của chính mình.