Tin bóng đá tối 1/4: Scolari mất ghế HLV vì Anelka và Drogba

View : 92

Tin bóng đá tối 1/4: Scolari mất ghế HLV vì Anelka và Drogba; Gosens chọn khoác áo ĐT Đức; Hai đội bóng của Malaysia đồng ý cắt giảm mạnh lương vì Covid-19.

Scolari mất ghế HLV vì Anelka và Drogba

Sau khi được Roman Abramovich đưa về thay thế Avram Grant vào tháng 7/2008, kết quả bóng đá hôm nay của Big Phil khá ấn tượng tại The Blues. Nhưng tình hình ngày một xấu đi. Và ông bị sa thải vào đầu tháng 2/2009 bởi kết quả thi đấu nghèo nàn của đội bóng.

“Chelsea gặp vấn đề về cả chấn thương của cầu thủ lẫn chuyện nội bộ. Tôi thực sự bất lực khi kết hợp hai cầu thủ có cái tôi quá lớn là Anelka và Drogba”,  Scolari nhớ lại.

Tin bóng đá tối 1/4: Scolari mất ghế HLV vì Anelka và Drogba

Gosens chọn khoác áo ĐT Đức

Theo trang tin thể thao Gazzetta dello Sport, hậu vệ trái Robin Gosens đã quyết định chọn khoác áo ĐT Đức. Anh sẽ được HLV Joachim Loew triệu tập thi đấu cho Mannschaft khi các ĐTQG tập trung sau đại dịch Covid-19. Điều đó cũng đồng nghĩa, người Hà Lan chấm dứt hy vọng có được Gosens.

Gosens trở thành cầu thủ được cả Đức lẫn Hà Lan tranh giành bởi thi đấu rất đa năng. Anh chủ yếu đá hậu vệ trái, nhưng vẫn có thể chơi tốt trong vai trò tiền vệ phòng ngự. Gosens thi đấu thông minh, quan sát tốt và có kỹ thuật cá nhân. Đặc biệt, dù chủ yếu đá phòng ngự, Gosens cũng có kết quả bóng đá trực tuyến rất tốt khi đã đóng góp tới 8 bàn cho Atalanta ở mùa giải năm nay, chưa kể anh còn 5 lần trực tiếp “dọn cỗ” cho đồng đội lập công.

Hai đội bóng của Malaysia đồng ý cắt giảm mạnh lương vì Covid-19

Theo New Straits Times của Malaysia, UKM đã đồng ý cắt giảm lương từ 15-20% bắt đầu từ tháng tới tùy thuộc vào lương của mỗi cầu thủ. UKM có tài chính eo hẹp thuộc lại hàng đầu của M-League (kinh phí hoạt động vào khoảng 4 triệu RM (khoảng 22 tỷ đồng) nên việc cắt giảm lương cầu thủ, vốn đa phần là sinh viên đại học, được coi là cần thiết).

Theo đó, lương tháng của các cầu thủ của đội bóng này dao động trong khoảng 3.000-5.000 RM (16,4 triệu- 27,5 triệu đồng) còn cầu thủ nội thu nhập vào khoảng 3.000 USD (tức khoảng 12.900 RM). Trước đó, một đội bóng khác đang chơi ở M-League là CLB Johor Darul Ta’zim (JDT) cũng đã đồng ý cắt giảm đếm 33% lương của các thành viên trong đội bóng, gồm quan chức, HLV và cầu thủ.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."