Ý nghĩa mèo thần tài là gì trong phong thủy?

View : 156

Mèo thần tài vì sao lại may mắn? ý nghĩa mèo thần tài là gì? Chúng ta cùng xosoquocgia.com đi tìm hiểu vì sao mèo thần tài lại được ưa chuộng đến vậy nhé!

1. Nguồn gốc của mèo Thần Tài

Ý nghĩa mèo thần tài là gì trong phong thủy?

Mèo Thần Tài bắt nguồn tại Nhật Bản, và sau ấy không lâu, vật phẩm này được dùng phổ quát ở phổ thông nước lân cận. Cụ thể như ở Trung Quốc, tương truyền câu nói rằng “Mèo rửa mặt qua tai là khách tới”, hàm ý vận may sẽ đến và giúp người kinh doanh được lợi từ các chú mèo phong thuỷ.

Theo thời gian, loài vật này chóng vánh phát triển thành đại diện cho may mắn, kỳ vọng và hạnh phúc. Nhờ đấy mà càng xúc tiến mối để ý và dùng vật phẩm phong thuỷ này ở nể gian làm cho ăn, kinh doanh. Thế nhưng không phổ biến người hiểu rõ ý nghĩa và bí quyết sử dụng của Mèo Thần Tài để mang đến tối đa hiệu quả trên các góc cạnh của đời sống gia chủ cùng những thành viên trong gia đình.

Còn tại Nhật thì có đầy đủ truyền thuyết về sự thành lập của Maneki Neko nhưng phổ biến nhất là truyền thuyết về ngôi đền Gotokuji. Vào thế kỉ 17, mang một vị thầy tu nghèo khổ sống ở một ngôi đền nhỏ tại Tokyo. Dù cuộc sống rất khó khăn, ông vẫn chia sẻ phần ăn ít oi của mình cho chú mèo cưng Tama. 1 ngày nọ, lãnh chúa Nakaota Ii của thị xã Hikone trên phố đi săn bỗng gặp cơn mưa bão đã đến trú chân ở 1 dòng cây lớn sắp đền. Ông để ý thấy chú mèo giơ một chân lên như đang vẫy gọi ông vào đền.

Tò mò, ông rời chỗ nấp, tiến về phía đền để nhìn cho rõ hơn chú mèo kì lạ kia. song song đấy, một tia chớp giáng xuống đúng chỗ cái cây mà ông vừa đứng. có ơn chú mèo, vị lãnh chúa phát triển thành người bảo trợ cho ngôi đền, tu sửa nó trở nên khang trang hơn và đổi tên thành đền Gotokuji vào năm 1697. khi Tama chết, chú được chôn trong nghĩa trang dành cho loài mèo ở trong đền và bức tượng Maneki Neko được làm để hoài tưởng chú mèo đặc biệt này đã thành lập từ ấy.

2.Ý nghĩa mèo thần tài là gì?

Ý nghĩa về phía vẫy tay

Không phải Mèo Thần Tài nào cũng giống nhau, điểm khác cơ bản nhất mà người ta thường hay để ý đó chính là phía vẫy tay của mèo.

 • Với các con mèo vẫy tay bên trái, các con vẫy tay bên phải, thậm chí ngay cả dáng ngồi cũng như tư thế hai chân sau của chúng cũng không giống nhau
 • Mèo Thần Tài vẫy tay trái, ấy là bức tượng phù hợp cho những ai làm nghề tìm bán, kinh doanh… Chúng sở hữu ý nghĩa đem đến nhiều quý khách giúp gia chủ.
 • Mèo Thần Tài lúc vẫy tay phải mang lại may mắn, tiền tài.
 • Mèo Thần Tài vẫy 2 tay vẫn thường thấy, chúng là tượng trưng của sự kiểm soát an ninh gia đình và công tác buôn bán.

Ý nghĩa mèo thần tài Maneki Neko qua màu sắc

 • Tam thể: đây là loại mèo được sử dụng phổ thông nhất vì người ta tin rằng chú mèo này sẽ lôi kéo may mắn, tài lộc, thịnh vượng và sự giàu có cho chủ sở hữu.
 • Trắng: biểu tượng cho sự thuần khiết, vì thế chú mèo này sẽ hấp dẫn sự tinh khiết và hạnh phúc.
 • Đen: Mèo may mắn màu đen tượng trưng cho vệ sĩ, đánh đuổi các điều hắc ám và quỷ dữ. thành ra , chú mèo này sẽ tạo điều kiện cho chủ nhân với được ý thức thanh tú, an tâm.
 • Đỏ: màu đỏ giống như màu đen, tượng trưng cho hình tượng vệ sĩ. Mèo may mắn màu đỏ thường được tiêu dùng để bảo vệ cho trẻ con giảm thiểu khỏi bệnh tật.
 • Hồng: tượng trưng cho tình ái, sẽ quyến rũ tình ái và sự lãng mạn.
 • Xanh lá cây: Maneki Neko màu xanh lá được coi là người giám hộ, giúp học trò tập trung hơn vào việc học tập, cùng lúc cũng với thể coi là chú mèo cải thiện sức khỏe
 • Vàng : Trong phong thủy, màu vàng tượng trưng cho lộc và tiền tài. đó là lý do vì sao chú mèo này hay xuất hiện ở những khu vực kinh doanh buôn bán như nhà hàng, cửa hiệu

>>> Tranh hươu nai trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Thông tin trên mang tính chất tham khảo!