5 loại cây phong thủy đặt trong phòng khách giúp gia chủ thu tài hút lộc

View : 95

Cây Phong Thủy, chỉ ra 5 tên cây đặt trong phòng khách sẽ giúp cho gia chủ thu tài, hút tài lộc cực kỳ tốt, trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Cùng xosoquocgia tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Theo quan niệm phong thủy những loại cây này nếu được sắp xếp trong nhà một cách hợp lý, phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc đến cho gia đình. Đặc biệt nếu khi đặt nó vào vị trí phòng khách trong nhà.

Việc bày trí cây cảnh trong nhà không nhưng mang lại không gian sống tươi xanh mà nếu bài trí đúng cách, phù hợp theo phong thủy sẽ mang lại cho gia đình những tác dụng phong thủy không ngờ tới.

Cây cảnh phong thủy giúp cho không gian nội thất trở nên hài hòa hơn, cân đối hơn, giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, và mang con người tới gần với thiên nhiên hơn, giúp tính cách con người trở nên ôn hòa hơn. Mặt khác cây phong thủy cũng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc và học tập mệt mỏi, giúp duy trì sức khỏe.

Cây phong thủy
Cây phong thủy

Cây phong thủy bày phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc

Cây kim phát tài (cây kim tiền)

Nói tới cây phong thủy thì Kim Tiền chính là loại cây được ưa chuộng nhất để bày trong nhà, trong văn phòng. Tán lá sum suê tượng trưng cho sự phát triển về kinh tế của gia chủ. Mang lại tiền tiền, kích hoạt vận may. Đây là loại cây sống trong nhà nên cũng dễ chắm sóc.

Người ta quan niệm rằng, kim phát tài thể hiện sức sống với những ngọn lá được vươn cao, sung sức. Người ta tin rằng nếu trang trí cây kim tiền trong phòng khách sẽ giúp phát tài và mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống. Kim phát tài thể hiện sức sống

Cây kim ngân

Nói tới cây phong thủy người ta cũng nghĩ tới ngay cây Kim Ngân bởi chính tên gọi đặc biệt của loại cây này(kim ngân: tiền vàng). Chỉ riêng cái tên thôi cũng đã mang đến ý nghĩa của sự giàu có thịnh vượng và may mắn. Đây là loại cây rất chuộng để đặt tại khu vực chính của phỏng khách.

Cây thiết mộc lan

Thiết Mộc Lan là loại cây có lá màu xanh, sọc trắng vàng ở giữa. Khi nở hoa có màu trắng hoặc vàng nhạt, mùi thơm ngào ngạt, đây cũng là loại cây phù hợp để trong ở trong nhà, hoặc tại các sảnh lớn, cây cũng có thể được trồng ở khu vực cảnh quan bên ngoài của căn nhà.

Ngoài các yếu tố về mặt phong thủy được rất nhiều người quan tâm thì lại cây này còn có khả năng hấp thụ Formaldehyd, làm sạch không khí, lọc bớt các khí độc sinh ra khói bụi công nghiệp hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày. Bởi vậy trong phong thủy nhà ở, người ta cũng ưu tiên lựa chọn cây Thiết Mộc Lan để bày biện trong nhà.

Cây ngọc ngân

Đây là loại cây còn có cái tên là Valentine, đây là tên gọi được các cặp đôi đặt cho. Trong tình cảm, nó được đại diện cho tình yêu, nó sẽ là một món quà ý nghĩa đối với các cặp đôi. Còn trong sự nghiệp nếu đặt chậu cây phong thủy nay ngay ở cửa sổ phòng khách hoặc trên bàn làm việc thì Cây Ngọc Ngân sẽ giúp mang đến may mắn và bổng lộc cho gia chủ.

Cây thanh lan

Cây Thanh Lan xét về sức thích nghi thì không bằng Thiết Mộc Lan, thế nhưng loại cây này vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn là cây phong thủy trồng trong nhà. Đặc biệt đối với những không gian nhà có nhiều ánh sáng, nhiều kính. Chúng có tác dụng làm ẩm không khí, làm mát thích hợp với những phòng sử dụng điều hòa thường xuyên.

Ngoài ra, cây thanh lan là loại cây thân cột cao, nhánh lớn tượng trưng cho sự vươn lên, thăng tiến của gia chủ. Cây Thanh Lan phù hợp bày thêm ở đại sảnh, trong phòng họp hoăc ở khu vực lễ tân, không nhất thiết chỉ được bày trong phòng khách của ngôi nhà.

Những lưu ý khi đặt cây phong thủy trong nhà

Những cây phong thủy được đặt trong phòng khách thường có đặc điểm như sau :

  • Nên lựa chọn những cây có dáng tròn đầy, xinh xắn.
  • Những cây có tán lá rộng, màu lá đậm đà, xanh mướt, không bị sần sùi hay sâu hại.
  • Thân cây láng không có gai nhọn

Khi bày cây trong nhà theo phong thủy cũng nên chú ý tới mật độ của cây, nhiều quá sẽ làm che lấp đi ánh sáng trong nhà, làm giảm dương khí, tác động không tốt tới tài lộc và vận may của gia chủ.

Khi trưng bày những cây phong thủy trong phòng khách, để tránh cho cây không bị chết hay là khô héo, gia chủ hãy tìm và lựa chọn những loại cây hợp mệnh, hợp phong thủy, công của từng loại để lựa chọn được một loại cây phù hợp nhất.