Phong thủy bàn làm việc đúng cách nhanh thăng tiến

View : 84

Phong thủy bàn làm việc sao cho đúng để chủ nhân dễ được thăng tiến trên con đường sự nghiệp, vị trí bàn làm việc nên để hướng nào, đồ đạc sắp xếp ra sao ? Cùng xosoquocgia tìm hiểu.

Trong phong thủy thì việc sắp xếp đồ đạc trên bàn lam việc cũng được quy định rất cụ thể. Những đồ dùng được đặt trên bàn làm việc, hay những đồ vật trong văn phòng được sắp xếp ra sao cũng cần phải được tìm hiểu kỹ để tránh rơi rớt tiền tài, hiệu quả làm việc không cao.

Những lưu ý trong phong thủy bàn làm việc

1. Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

Bàn làm việc được đặt trong phòng cần tránh những hướng sau đây

Bàn làm việc cần tránh hướng về phí cửa nhà vệ sinh, bởi như vậy sẽ làm cho tài lộc rơi rớt đi mất.

Bàn làm việc tránh để ngay dưới xà ngang, hay quạt trần, đèn treo bởi như vậy sẽ khiến bạn không có cơ hội thăng quan tiến chức, công việc dễ gặp bấp bênh.

Phong thủy bàn làm việc
Phong thủy bàn làm việc

Tránh đặt bàn làm việc ở vị trí mà phía sau mình ngồi là cửa ra vào hoặc là cửa số, bởi nó gây ra cảm giác không an toàn và làm bạn mất trập trung trong công việc.

Bàn làm việc tốt nhất nên đặt ở vị trí có một góc dựa vào tường để người ngồi làm việc có cảm giác chắc chắn và an toàn hơn.

Trong phòng cũng nên có cửa số để lưu thông không khí chết, giúp bạn có bầu không khí thoáng mát, dễ chịu, giúp đầu óc được tỉnh táo, có như vậy mới xử lý mọi công việc tốt hơn.

Nguyên tắc bày đồ dùng trên bàn làm việc theo phong thủy

Theo phong thủy, để người ngồi làm việc tiếp nhận được nguồn sinh khí từ vũ trụ giúp cho tinh thần minh mẫn điều hành công việc, thì người làm việc có thể trưng bày những vật dụng phong thủy giúp cho đầu óc tỉnh táo, tăng năng lượng tư duy, tăng sức tập trung.

Trên bàn làm việc thường có rất nhiều hồ sơ tài liệu, việc sắp xếp chúng hợp lý cũng giúp cho công việc của bạn được suôn sẻ, dể dàng hơn.

Sắp xếp phong thủy bàn làm việc đúng cách

  • Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.
  • Điện thoại nên được đặt ở hướng tốt, hợp với người ngồi. (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Theo phong thủy bàn làm việc thì năng lượng tích cực cũng như những điều tốt lành, may mắn sẽ tới với bạn nếu như trên bàn làm việc bạn đặt những vật dụng tượng trưng cho Ngũ Hành.

  • Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…
  • Góc Đông Bắc có thể đặt cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.
  • Ở phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, nó sẽ giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.
  • Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên hết sức tránh đặt cây xương rồng hoặc là những cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.
  • Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.
  • Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn
  • Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Theo phong thủy, trên bàn làm việc cũng được phân chia thành các vị trí khác nhau như là : giữa bàn là vùng liên quan tới sức khỏe, bởi vậy cần hết sức giữ cho khu vực này luôn sạch sẽ. Khi vực phía sau ở góc trái chính là vùng giàu sang bởi vậy hãy đặt ở đây 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền. Cũng là phía sau nhưng ở phía bên phải chính là vùng quan hệ, tại đây cần đặt các vật thể thành từng cặp từng cặp như là hai đóa hoa tươi, hay hai bức tượng nhỏ.

Cuối cùng thì kể cả là bạn có phải theo phong thủy hay không thì cũng cần nhớ rằng hãy giữ cho bàn làm việc luôn hài hòa, sạch sẽ, thông thoáng, để giúp cho luông sinh khí luân chuyển, tránh dòng khí ngưng trệ. Chỉ riêng điều đó thôi cũng sẽ tạo nên phong thủy bàn làm việc tốt, giúp cho bản thâm có cảm giác thoải mái, dễ chịu, tinh thần sảng khoái. Và trong công việc thì chắc chắn tinh thần sảng khoái mới làm việc tốt được.