Vovinam là gì? Nguồn gốc của Vovinam đến từ đâu

View : 147

Vovinam là gì? Nguồn gốc của Vovinam đến từ quốc gia nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của tin thể thao để tìm ra được cầu trả lời nhé.

Giải đáp thắc mắc Vovinam là gì?

Vovinam là gì? Nguồn gốc của Vovinam đến từ đâu

Vovinam là một môn võ thuận rất đặc biệt được hình thành dựa trên tất cả các môn phái võ cổ truyền Việt Nam. Ngoài ra nó còn tiếp thu được rất nhiều xu hướng mới. Hiện nay môn võ này đã được phổ biến mạnh mẽ trên khắp đất nước ta nhưng cũng chưa được xếp vào danh sách những môn quốc võ. Chúng được xem như sự tổng hợp của tất cả những linh hồn võ thuật của Việt Nam

Nguồn gốc của môn võ Vovinam là gì?

Vovinam được ra đời tại nước Việt Nam do võ sư Nguyễn Lộc âm thầm sáng lập nên và nghiên cứu, bắt đầu tập luyện vào năm 1936. Tới 2 năm sau, tức vào năm 1938 mới bắt đầu công bố rộng rãi với mọi người. Đến nay, môn võ Vovinam đã được biết đến với quy mô được mở rộng ra gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Số lượng võ sinh tham gia theo học lớn lên đến hơn 2 triệu người.

Thời điểm xuất hiện môn võ thuật này là khi thực dân Pháp đang bắn phá xâm lược nước ta, Vovinam được công khai với mọi người nhằm mong muốn có thể nâng cao kỹ năng tự vệ của mỗi người và chiến đấu cho nhân dân ta, sẵn sàng đánh đuổi thực dân Pháp mà không phụ thuộc vào bất cứ sự trợ giúp từ bên ngoài nào.

Để quý vị có những quyết định chính xác, chúng tôi cung cấp những keo bong da chuẩn nhất trước khi trái bóng lăn về tất cả các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

Vovinam có mấy màu đai và ý nghĩa của nó

Đai Vovinam hiện nay có 4 màu đai: Xanh, Vàng, Đỏ, Trắng

Xanh biểu thị cho màu hy vọng, với ý nghĩa người võ sinh đặt chân vào ngành võ thuật và tinh thần võ đạo

Vàng biểu thị cho màu đất, với ý nghĩa võ thuật và võ đạo trở thành bản thể vững chắc của người môn sinh Việt Võ Đạo

Đỏ biểu thị cho màu lửa, với ý nghĩa võ thuật và võ đạo bốc lửa lên cao, tỏa sáng hướng đi của người môn sinh Việt Võ Đạo

Trắng biểu thị màu tinh khiết, chân tịnh,  với ý nghĩa võ thuật và võ đạo đã đạt đến cao độ siêu vô hạn  của tượng trưng cho tinh hoa môn phái.

Trên đây là những chia sẻ Vovinam là gì và nguồn gốc ra đời của môn võ này được chúng tôi gửi đến quý khán vị khán giả.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Bơi bướm là gì?

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực bóng đá."