Chọn tranh phong thủy cho người mệnh thổ

View : 99

Với người mệnh Thổ nên chơi tranh gì, cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ như thế nào là đúng phong thủy? Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu nhé!

1.Ý nghĩa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Tranh với ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên các ko gian riêng cho gia đình, hợp thị hiếu của gia chủ. Tranh trang hoàng và tranh treo trong nhà muốn đảm bảo về phong thủy cần mang sự hài hòa phối hợp giữa 3 yếu tố: Kiến trúc, phong thủy, họa sỹ.

Về mặt phong thủy tranh phải chăng, hợp mệnh, tuổi chủ nhà còn mang thể đem đến tài lộc, điều hòa sức sống, tăng cượng sức khỏe, trấn tà, giảm thiểu điềm rủi. bởi thế, nếu như biết cách áp dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

2.Cách chọn tranh phong thủy cho mệnh Thổ

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh thổ

Treo tranh dựa vào màu sắc

Trong ba mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương thích, chúng ta với thể thấy Hỏa, Kim, Thổ chính là những hành phù hộ cho mệnh Thổ, giúp bản mệnh này tăng trưởng mạnh mẽ hơn. do vậy, chọn lựa những bức tranh phong thủy với màu sắc chủ đạo đặc biệt cho hành này sẽ hết sức hợp có gia chủ mệnh Thổ.

Theo bảng màu căn bản, các hành này sẽ có màu sắc đại diện là: đỏ, cam, trắng, xám, vàng, nâu. đến đây, gia chủ mệnh Thổ mang thể hoàn toàn im tâm lựa chọn những bức tranh có màu sắc chủ đạo nêu trên để mang đến may mắn, vượng tài và phúc khí cho bản thân và gia đình.

Treo tranh dựa vào chủ thể của tranh

Chủ thể của tranh cũng phần nào giúp xác định hành hợp mệnh của bức tranh đó. thành ra, muốn chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ, gia chủ nên chọn những bức tranh với hình ảnh đại diện cho Hỏa là lửa hoặc những đồ vật kim khí đại diện cho Kim, hoặc cũng mang thể là đất, đá, núi đại diện cho Thổ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý là những chủ thể vượt bậc như lửa hay kim khí thường bị cấm kỵ treo trong nhà vì dễ mang lại tâm lý nặng nài nỉ, lo sợ cho các người đang sống trong ko gian ấy. bởi vậy, chọn lọc các chủ thể có hành Thổ là phương pháp tiện lợi nhất để tạo phong thủy tương sinh sở hữu mệnh của gia chủ.

Chọn tranh theo chất liệu của tranh

Người mệnh Thổ tốt nhất nên dùng các chiếc tranh được làm từ chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thêu, tranh sơn dầu, tranh đá quý…

Không nên treo những mẫu tranh được làm từ chất liệu tương khắc bản mệnh như tranh gỗ, tranh đồng, tranh chạm khảm màu ánh kim…

3.Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Tranh hổ ko nên treo ở phòng khách: không được treo tranh hổ trong phòng khách vì dễ gặp phải đại họa sát thân. Nhất là lúc đầu hổ theo hướng vào trong nhà lại càng xui xẻo. Tranh hổ khá phù hợp với những người sinh vào mùa thu, nhưng lại ko phù hợp mang những người cầm tinh con rắn và khỉ.

Tranh rồng không nên treo ở phòng ngủ: Theo phong thủy, Rồng được xem là vật tổ linh thiêng trong nghĩ suy của rất nhiều người, nhất là người Á Đông. Hơn nữa, Rồng cũng là biểu trưng của sự giàu có, hưng thịnh vượng. cho nên, lúc treo tranh phong thủy trang hoàng có hình rồng thì cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà chứ ko hướng ra ngoài có ý nghĩa vái chào cha ông. giả dụ để phần đầu rồng hướng ra phía ngoài thì mang nghĩa là long tâm chạy hết ra ngoài.

Đặc biệt tuyệt đối hạn chế để phần đầu của Rồng hướng về phía phòng ngủ.Tránh tranh nghệ thuật với hoa văn họa tiết: các bức tranh nghệ thuật có hoa văn họa tiết phức tạp, không tuân thủ theo cấu trúc logic cũng là chiếc tranh các gia chủ nên hạn chế trang trí trong phòng ngủ của gia đình mình. 

>>> Ý nghĩa tranh phong thủy Tùng Cúc Trúc Mai

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có cho mình kiến thức bổ ích nhé!