Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội trong phong thủy?

View : 119

Tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh chín con cá chép là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích. Vậy ý nghĩa của nó là gì? Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu nhé!

1.Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Xưa kia các cụ ta thường có câu “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”, ý muốn kể đến ý chí quyết tâm của con người, không ngại khó, ngại khổ và nấu nung ý chí rồi 1 ngày nào ấy sẽ thành công. cá chép vượt vũ môn hóa rồng tức là người ta đã cho phép cá gáy khôn thiêng như rồng vậy.

Cá chép

Hình ảnh cá chép trong bức tranh cửu ngư quần hội là biểu tượng cho sự thăng tiến, sự cố gắng, đạt phổ quát may mắn trong sự nghiệp. do đó, các người kinh doanh thường treo tranh sở hữu hình ảnh cá chép, bởi chúng đem đến nguồn tài lộc dồi dào.

Tuy nhiên, cá chép còn tượng trưng cho sự quyết tâm, bền chí vượt khó đến thành công. cho nên, treo tranh cá gáy sẽ tăng thêm tính may mắn, hy vọng và thành công.

Ý nghĩa Tranh Cửu Ngư Quần Hội trong phong thủy?

Số 9
Đây là Báo cáo cuốn hút nhất, sở hữu phổ quát ý nghĩa về may mắn, trường tồn.

Hoa sen

Trong phong thủy, hoa sen biểu tượng cho sự thanh cao, thoát tục, hoàn mỹ. tuy nhiên, hoa sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng phải chăng, cùng lúc ngăn chặn những điều xấu. cho nên, hình ảnh hoa sen trong tranh cửu ngư quần hội giúp giúp gia chủ luôn sở hữu 1 cuộc sống thăng bình, ít chiến đấu với giông bão.

Hoa mẫu đơn

Là loài hoa biểu tượng cho sự no đủ, phú quý, sắc đẹp, vương nhái, vẻ đẹp mê hồn của nó sẽ khiến cho bức tranh cửu ngư quần hội thêm lộng lẫy. giả dụ gia chủ còn độc thân thì nên treo tranh mang hoa loại đơn, bởi nó sẽ giúp bạn mau chóng tìm được người yêu của mình.

Hoa mộc lan

Hoa mộc lan trong tranh cửu ngư quần hội với ý nghĩa đem lại cuộc sống giàu có, hạnh phúc, đủ đầy và sự bình yên. Là loài hoa biểu trưng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào.

Quần hội

Quần hội là phần đông tập chung lại 1 nơi nào ấy, tụ lại 1 nơi. thành ra, bức tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa là rất nhiều sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập kết lại nhà của bạn.

Với những phân tích như trên, bạn có thể thấy rằng, ý nghĩa bức tranh cửu ngư quần hội chính là tượng trưng cho sự giàu sang, dư dả trong tương lai, sự no ấm và tài lộc dồi dào. Do đó:

+ Trong buôn bán, treo tranh này sẽ tiếp thêm sức mạnh, sự kiên trì, dai sức, lòng dũng mãnh, giúp gia chủ vượt qua cạnh tranh để tới đích thành công.

+ Treo trong phòng khách sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng.

+ Treo trong văn phòng làm việc sẽ với đến sự thành công trong sự nghiệp, mang hàm ý thăng quan tiến chức.

2.Cách treo tranh cửu ngư quần hội hợp lý

Để bức tranh vừa đem lại thời trang mới lạ cho phòng khách vừa mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho bạn và gia đình bạn thì bạn cần chú ý trong bí quyết treo tranh cửu ngư quần hội như sau :

– Tranh cá phong thủy nên treo ở vị trí cát lợi trong phòng khách để khiến không gian phòng khách nhà bạn trở thành đẹp và độc đáo, ấn tượng hơn.

– Theo như Ngũ hành thì cá thuộc Thủy, do vậy những người có tuổi và vận mệnh hợp mang Thủy tốt nhất nên chọn treo những bức tranh về cá trong phòng để mang lại những điều may mắn, tiện lợi cho bản thân.

– Những người tuổi kỵ Thủy thì tuyệt đối ko vì thị hiếu mà chọn lọc treo tranh cá bởi với thể mang đến những điều ko may mắn cho bản thân và các người thân trong gia đình.

– Cá thuộc Thủy theo Ngũ hành thành ra bạn nên treo tranh cá ở vị trí tương sinh hỗ trợ hay chính là hướng Đông, hướng Đông nam và hướng Bắc. Hoặc cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông bắc và Tây nam.

– Tuyệt đối ko nên treo tranh cá ở những hướng tương khắc, tổn hao như hướng Nam, hướng Tây bắc và hướng Đông.

– Ngoài treo tranh ở phòng khách thì bạn cũng mang thể treo tranh cá ở phòng ăn để tạo ko khí ăn uống.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa tranh Cửu Nghi Quần Hội, hy vọng bạn đã có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!