Ý nghĩa tranh phong thủy Tùng Cúc Trúc Mai

View : 99

Tranh phong thủy Tùng cúc trúc mai là một trong những bộ tranh đá quý đẹp nhất ,mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích. Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu ý nghĩa của tranh tứ quý này nhé!

1,Ý nghĩa của bộ tranh phong thủy Tùng Cúc Trúc Mai

Ý nghĩa tranh phong thủy Tùng Cúc Trúc Mai

Ý nghĩa của Hoa Mai

Mai là loài cây chỉ nở vào mùa Xuân có màu trắng hoặc màu hồng. Loài hoa này sở hữu nguyên nhân trong khoảng Trung Quốc biểu trưng cho sự thanh khiết, nó khác sở hữu hoa mai vàng ở Việt Nam. Người ta xem hoa mai là biểu tượng của Quân tử.

Ngay nay, sở hữu sự sáng tạo của nghệ nhân, hoa mai được thay thế bằng hoa đào trong hầu hết tích cảnh tứ quý trên các sản phẩm Bát Tràng. Dù nó cũng báo hiệu mùa xuân đã tới nhưng ý nghĩa hoa đào lại khác hẳn hoa mai. Hoa đào là biểu trưng cho mùa xuân, song song cũng là mùa cưới hỏi nên nó cũng được hàm ý về vấn đề hôn nhân.

Ý nghĩa của cây Trúc

Cây trúc là loài cây có họ nhà tre sống ở nơi khô cằn mà quanh co năm vẫn tươi xanh. Đặc điểm của cây trúc với ruột trống và đốt thẳng từ bé hay ấy còn được gọi là mầm non. Cây trúc là biểu tượng cho quân tử, khi tới mùa đông, cây trúc không bị rụng lá mà ngược lại lá vẫn xanh phải chăng nên nó còn là tượng trưng của sự trường xuân và sống lâu.

Ý nghĩa của hoa cúc

Hoa cúc biểu trưng cho mùa thu, và nó cũng được tiêu dùng để biểu tượng cho khí tiết cao nhã của bậc cao sĩ lấy sự an nhàn ẩn dật để lấy khiến vui thú và xa lánh danh lợi.

Ý nghĩa của cây Tùng

Cây tùng hay mọc trên mỏm núi chông chênh nơi khô cằn và thiếu chất dinh dưỡng, ấy thường là nơi với thời tiết hà khắc. Lá cây tùng luôn xanh nên nó là biểu trưng cho sự “Trường xuân”.

Ý nghĩa của bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai ko chỉ là biểu trưng của bốn sắm vòng vèo năm hay của thời tiết khí hậu, mà nó còn có ý nghĩa báo hiệu các điều thấp lành, may mắn.

2.Cách dùng tranh tứ quý đúng 

Sắp xếp tranh tứ quý như nào là đúng thú tự?

Bộ tranh tứ quý bao gồm 4 bức vẽ dáng điệu về bốn chiếc cây Mai – Trúc – Cúc – Tùng đại diện cho bốn mùa trong năm là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Vậy nên, để xác định đúng trật tự của bộ tranh tứ quý, hợp với phong thủy với tức là mùa nào thì treo có tranh sở hữu cây đó: mùa Xuân – treo tranh cây Mai, mùa Hạ – là cây Trúc, mùa Thu – thì treo tranh cây Cúc, mùa Đông – là cây Tùng.

Theo lối đương đại, bạn nhất mực phải treo theo đúng trật tự này nhưng theo hướng từ trái sang phải sở hữu thứ tự Mai – Trúc – Cúc – Tùng, hoặc bạn cũng mang thể treo theo lỗi cổ điển theo trật tự từ phải sang trái là Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì?

Theo phong thủy, mọi tuổi đều mang thể treo tranh tứ quý trong nhà để thụ lộc, nhận phổ biến may mắn, tài lộc, đại cát đại lợi.

Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, các nhân tố tương sinh thì tuổi Mão (những người sinh năm 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1999 – 2011) và tuổi Ngọ (những người sinh năm 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002 – 2012) là các người với cung số và bản mệnh hợp treo tranh tứ quý nhất. Người tuổi Mão và tuổi Ngọ treo tranh tứ quý sẽ lôi kéo vạn sự phải chăng đẹp: sự nghiệp hanh thông, gia đình khá giả ấm no, phồn thịnh vượng.

>>> Top tranh phong thủy cho người mệnh thủy mang may mắn