Những điều cần biết về tượng cá chép phong thủy

Tượng cá chép phong thủy có ý nghĩa gì? Hợp và khắc mệnh nào? Bài trí ở đâu sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng? Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu nhé!

1.Ý nghĩa về tượng cá chép phong thủy

– Mang lại may mắn cho gia chủ: Truyền thuyết nhắc lại thì trong 1 cuộc thi tìm chọn những loài thủy tộc lên khiến Rồng thì chỉ sở hữu duy nhất cá gáy là vượt qua được những đợt sóng dữ dội, tiến về cửa Vũ môn, ngay thức thì hóa thành rồng, phun nước, giải trừ hạn hán, giúp sự sống được hồi sinh. Chính bởi vậy người ta đặt tượng đồng cá chép hóa rồng trong nhà để mang đến rộng rãi vận may, cuộc sống đầy đủ và no đủ hơn.

– Đại diện cho ý chí kiên cường và thắng lợi mọi thử thách trong cuộc sống: trong số đại diện của phần nhiều loài thủy tộc, toàn bộ đều bị thất bại trước những đợt sóng, tuy nhiên cá gáy không vì vậy mà nản chí, nuôi dưỡng niềm tin và chung cục đã dành thắng lợi. vì vậy tượng cá gáy bằng đồng đặt tại nhà sẽ mang lại cho gia chủ nguồn sức mạnh lớn, sở hữu ý chí phấn đấu, ko nản chí trước bất cứ sóng gió nào của cuộc sống, từ đó thu được kết quả cao.

Những điều cần biết về tượng cá chép phong thủy

– Tượng cá gáy còn biểu tượng cho sức khỏe và tài lộc: theo ý kiến của người phương Đông thì cá chép là biểu tượng cho sức mạnh, sở hữu tới phổ thông tài lộc cho gia chủ, còn những người làm cho kinh doanh sẽ với khả năng lội ngược cái để khiến cho ăn phát đạt, thu lợi nhuận cao, tiền vào như nước.

2.Tượng cá chép hợp tuổi mệnh nào?

Vì cá thuộc hành Thủy nên cá chép phong thủy rất hợp mang các người mệnh Thủy. Vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy và mệnh Mộc cũng hợp có những vật phẩm phong thủy cá gáy.

Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa nên gia chủ thuộc 2 mệnh Thổ và Hỏa nên hạn chế sử dụng cá chép phong thủy để bày vẽ.

3.Vị trí đặt tượng cá chép đá hợp phong thủy

Tượng cá chép phong thủy đá ngoài ý nghĩa mà nó chỉ thực thụ mang lại hiệu quả phong thủy lúc bạn đặt ở vị trí phù hợp. Hướng tốt nhất để đặt tượng cá gáy đá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Vì hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho nghề nghiệp, việc buôn bán kinh doanh; còn hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự sung túc.

Ngoài ra, khi đặt tượng cá chép đá bạn cần tránh 1 số vị trí sau:

– Trong bếp cũng là vị trí không nên đặt tượng cá chép đá vì tính thủy của tượng sẽ kị với tính hỏa trong bếp mang lại các điều xui xẻo, tác động tới sức khỏe gia chủ và các thành viên khác.

– Không được đặt tượng cá chép đá trong phòng ngủ vì tượng thuộc tính dương, còn phòng ngủ thuộc âm sẽ kị nhau.

-Tránh đặt ở các vị trí đen tối, xó nhà nó sẽ không mang lại hiệu quả

>>> Vật phẩm phong thủy cho tuổi quý hợi

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tượng cá chép phong thủy, hy vọng bạn đã hiểu được phần nào ý nghĩa của nó rồi nhé!