Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc

View : 118

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim được sắp xếp như thế nào để đón tài lộc, rước may mắn bình an vào nhà. Hướng phòng khách nên sắp xếp ra sao, màu sắc như thế nào ? Hãy cùng xosoquocgia tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc thu tài, hút lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa phương vị và màu sắc

Trong tổng thể căn nhà, không gian phòng khách chính là căn phòng mang tính chất “bộ mặt đại diện” cho ngôi nhà, đó là nơi mà tất bất kỳ vị khách nào khi tới nhà đều được đón tiếp ở đây, nơi mà tất cả những gu thẩm mĩ độc đáo, cũng như tính cách của gia chủ được thể hiện. Vậy phòng khách phong thủy cho người mệnh Kim nên được sắp xếp như thế nào để đón nhận và quy tụ thật nhiều sinh khí. Giúp tác động thật tốt đối với vận mệnh và tài lộc.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

 • Mỗi mệnh sẽ hợp với một hướng khác nhau theo quy luật ngũ hành. Bởi vậy khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim chúng ta nên lựa chọn những hướng tương sinh đó là hướng Đông Bắc , Tây Nam. Tránh các hướng tương khắc – Hướng nam thuộc hỏa.
 • Việc lựa chọn phòng khách đúng hướng hợp  mệnh theo phong thủy sẽ giúp thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh kim

Căn cứ theo quy luật sinh khắc ngũ hành, những màu sắc được lựa chọn cũng đảm bảo tiêu chí là sẽ hợp với bản mệnh. Bởi vậy những màu sắc nên lựa chọn để trang trí cho không gian phòng khách của người mệnh Kim nên được lựa như sau :

 • Mệnh Kim hợp với màu Vàng, Nâu, Trắng, Xám. Bởi vậy có thể sử dụng màu vàng, vàng cam, màu vàng nhạt để làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách, điều đó sẽ có tác dụng khiến cho cuộc sống gia đình, cũng như sự nghiệp của người mệnh Kim luôn được suôn sẻ và tốt đẹp hơn.
 • Trong thiết kế không gian phòng khách thì sắc cơ bản của mệnh này là màu Trắng, đây là gam màu phổ biến trong thiết kế nhà ở mang đậm nét hiện đại và tinh tế. Bên cạnh đó thì đây cũng là gam màu dễ phối hợp nhất với các tông màu khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên được nét đẹp. Bởi vậy bạn có thể kết hợp gam màu này trong thiết kế nội thất phòng khách – sơn tường, hoặc màu đồ nội thất.
 • Theo ngũ hành thì Kim sinh thủy, bởi vậy những gia chủ mệnh Kim hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc của mệnh Thủy để sử dụng như là màu xanh lam hoặc màu đen.
 • Vàng, trắng, xanh lam,…là màu hợp với phong thủy người mệnh Kim tuy nhiên phải phối màu sao cho hài hòa và hợp lý, không nên sử dụng quá nhiều. Bởi việc làm dụng 1 tông màu sẽ hợp về mặt phong thủy tuy nhiên lại không đẹp về mặt thẩm mĩ, khiến căn phòng trở nên vô vị, và tẻ nhạt.
 • Những màu sắc mà mệnh Kim nên tránh là gam màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím… Đây là màu cần tránh nhưng không có nghĩa là không được dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tông màu này để nhằm tô điểm và trang trí nhưng với số lượng nhỏ thôi.

Người mệnh Kim nên dùng vật liệu gì cho đồ nội thất trong nhà

 • Đối với người mệnh Kim khi chọn đồ nội thất trong nhà nên ưu tiên những đồ dùng có chất liệu bằng gốm sứ, đá hoặc những đồ vật bằng kim khí, bởi đó là những đồ vật hợp phong thủy với người mệnh Kim. Chúng sẽ hỗ trợ và làm tăng thêm sức mạnh cũng như may mắn cho gia chủ.
 • Theo ngũ hành Kim khắc Mộc, bởi vậy những người mệnh Kim có thể khắc chế đối với những vật có tính mộc, bởi vậy vẫn có thể sử dụng những đồ vật làm từ gỗ.
 • Những gia chủ mệnh kem có thể tận dụng triệt để tính chất kim nhằm mang lại sự lưu thông không khí tốt hơn cho không gian phòng khách của gia đình. Bên cạnh đó cũng có thể lựa chọn những đồ vật từ thủy tinh, gương, đây cũng là những đồ dùng có độ láng bóng giống với kim loại, vậy nên tính chất cũng tương tự nhau.

Một vài lưu ý nhỏ cho phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

 • Bạn có thể sử dụng 2 linh vật là Khỉ và Gà để đặt trong phòng khách nhằm tăng thêm vẻ đẹp cũng như tốt về phong thủy, bởi đây là 2 con vật đại diện cho mệnh Kim.
 • Nếu muốn trồng cây trong nhà thì có thể lựa chọn những loại cây sau : hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân,….để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà.
 • 4 và 9 là hai con số hợp với mệnh Kim. Đó cũng chính là những con số may mắn cho gia chủ mệnh Kim, nếu có thể bạn nên chọn đồ nội thất theo những con số này sẽ tốt hơn.
 • Khi trang trí phòng khách không nên có sự xuất hiện của nước như: tranh về sông nước, bể cá sẽ không tốt cho gia chủ,…bởi nó không tốt về mặt phong thủy, làm cho không gian trở lên lạnh hơn.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Việc sắp xếp phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ đón nhiều tài lộc, vượng tài, vượng phúc, gia đình bình an.