Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc thu tài, hút lộc

View : 131

Phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc nên được bài trí như thế nào để tăng thêm tài lộc, hút vận may cho gia chủ. Hãy tìm hiểu về vị trí, hướng phòng khách cũng như những màu sắc chất liệu vật dụng phù hợp cho phòng khách người mệnh Mộc. 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa phương vị và màu sắc

Phong thủy phòng khách và 5 điều cấm kỵ khiến gia chủ ngày càng sa sút

Theo quan niệm ngũ hành thì những người mệnh Mộc thường mang tích cách thích thám hiểm, nhiệt tình và ngay thẳng. Họ chủ động thích sự bận rộn và sống có mục đích, họ ghét sự lẩn tránh. Việc bài trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Mộc nhằm mang lại may mắn, phòng trừ tai ương, có nhiều điểm khác biệt so với những cung mệnh khác.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Hướng phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

  • Theo các chuyên gia phong thủy thì mỗi một hành lại đại diện cho một hướng khác nhau, ví dụ Kim là hướng Tây Bắc, Bắc. Thủy là hướng Bắc… còn hướng của mệnh Mộc là Đông và Đông Nam. Bởi vậy khi sắp xếp bài trí phòng khách cho người mệnh Mộc cần phải chọn hướng hợp mệnh, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt tới tài vận, sự nghiệp của chủ nhà. Bởi vậy nếu là người mệnh Mộc hãy điều chỉnh hướng phòng khách sao cho phù hợp với bản mệnh.
  • Ngoài ra những người mệnh Mộc có thể chọn hướng của phòng khách là hướng Bắc bởi vì đây là hướng đại diện của mệnh Thủy mà Thủy tương sinh với Mộc. Điều này cũng mang ý nghĩa rất tốt trong phong thủy, giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.
  • Hướng nên tránh là hướng Nam bởi nó không mang được điều tốt đẹp, lại còn mang điều xấu.

Màu sắc phòng khách phù hợp cho người mệnh Mộc

Dựa trên cơ sở ngũ hành sinh khắc, màu tương ứng với người mệnh Mộc là những màu Xanh lá cây, màu gỗ… Đồng thời Mộc cũng có thể tương hợp với những gam màu cụ thể hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Những màu nên dùng với người mệnh Mộc

  • Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc bởi vậy màu đen và màu xanh lam chính là hai màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Khi lựa chọn những đồ nội thất trang trí trong phòng có thể dựa trên 2 gam màu này, nó sẽ tạo nên sự độc đáo và giúp không gian phòng khách hiện đại, ấm cúng.
  • Đối với người mệnh Mộc, màu bản mệnh là xanh lá cây, màu gỗ. Nếu nói tới màu xanh lá cây, người ta thường nghĩ ngay tói thiên nhiên khoáng đạt, tới cảm giác tự do, đây là tượng trưng cho sự khởi đầu mới, có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, giúp đẩy lù lo lắng và mang lại cân bằng. Màu nâu – màu cảu gỗ lại đem tới sự mộc mạc, giản dị. Tuy là màu ngự trự nhưng bạn cũng không được quá lạm dụng mà có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải, dảm bảo không có cảm giác nhàm chán khi nhìn.

Những màu mà người mệnh Mộc nên tránh

  • Màu mà người mệnh Mộc không nên dùng để trang trí cho căn phong chính là màu Trắng, bởi vì sắc Trắng chính là đại diện cho người mệnh Kim mà Mộc Kim tương khắc, bởi vậy nếu sử dụng nhiều sẽ mang tới điều không may mắn. Nói vậy không có nghĩa là bạn không được dùng màu Trắng, chỉ là sử dụng hạn chế hơn, kết hợp đan xen với những màu tương hợp, sẽ giúp ích hơn cho bản mệnh và gia đình.
  • Những màu sắc nên tránh phải nói đến là màu vàng, màu đỏ hoặc màu cam. Bởi đây là những màu thuộc hành Hỏa – lửa. Cây là gỗ rất dễ bị thiêu rụi bởi lửa do đó bạn cần lưu ý nếu không muốn những điều xấu xảy ra cho vượng khí gia đình.

Người mệnh Mộc nên dùng chất liệu gì sử dụng cho phòng khách

  • Đối với những người mệnh Mộc, vật dụng trong phòng khách nên dùng được làm bằng gỗ là tốt nhất, bởi nguồn gốc của gỗ là tự nhiên, dễ lưu thông không khí, mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho người dùng.
  • Ngoài ra những người mệnh Mộc có thể lựa chọn thêm những đồ bằng da, hoặc các sản phẩm mĩ nghệ từ vải, loại rèm cửa, mành cho bằng bông… để tạo điểm nhấn, tránh những vật làm bằng kim loại vì nó không tốt.

Trên đây là những tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc, những thông tin hữu ích về hướng phòng hợp mệnh Mộc, về màu sắc cũng như chất liệu những vật dụng trong phòng. Việc trang trí phòng khách hợp phong thủy sẽ tạo cho gia chủ mệnh Mộc cảm giác an tâm, gặp nhiều may mắn, cũng sẽ tạo cho căn phòng trở nên đẹp đẽ, gần gũi với thiên nhiên. Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng mới là để trang trí phong thủy phòng khách hợp với mệnh của mình.