Tủ bếp phong thủy 7 lưu ý cần thiết mang vượng khí cho ngôi nhà

View : 127

Tủ bếp phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng quyết định tổng thể của cả căn nhà. Để có được không gian căn bếp hợp phong thủy thì chúng ta cần phải có cách sắp xếp và lắp đặt sao cho phù hợp về vị trí, hướng cũng như tương quan giữa tủ bếp và những đồ dùng khác. Cùng xosoquocgia tìm hiểu chi tiết.

Tủ bếp phong thủy và những điều cần lưu ý

Bồn rửa bát và bếp

Thường thì ở trong những căn nhà hiện đại ngày nay, bồn rửa bát và bếp thường được thiết kế gắn liền với tủ bếp. Xét về phong thủy thì đây chính là hai bộ phận tượng trưng cho hai yếu tố đối đệp lẫn nhau.

Sắp xếp hai yếu tố này đúng với phong thủy tủ bếp là phải được sắp xếp thuận chiều nhau ( tức là phải cùng nằm trên một đường thằng. Hoặc là nằm trên 2 đường thẳng song song nhưng vị trí lệch nhau ( không được đối diện nhau ). Hai yếu tố này được sắp xếp như vậy thì mới tạo được cho phong thủy phòng bếp sự cân bằng

Tủ bếp phong thủy
Tủ bếp phong thủy

Nhóm nước và nhóm lửa trong phong thủy tủ bếp.

Nói tơi việc sắp xếp các đồ dùng, vật dụng trong bếp nói chung, nếu muốn thuận phong thủy tủ bếp thì chúng ta cần chia những vật dụng này thành 2 nhóm chính đó là nhóm nước và nhóm lửa.

 • Nhóm nước gồm: bồn rửa, tủ lạnh ;
 • Nhóm lửa gồm: bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng.

Đối với những nhóm vật dụng, đồ đạc nước thì sẽ sinh ra thủy khỉ, còn nhóm vật dụng đồ đạc lửa sẽ sinh ra hỏa khí. Hỏa và Thủy thường xung khắc với nhau, bởi vậy tuyệt đối không đặt chúng cạnh nhau hoặc là đối diện với nhau dù là lý do gì đi nữa. Đồng thời, khoảng cách tốt thiếu giữa nước và lửa là 60cm.

Những lưu ý trong phong thủy nhà bếp đón nhiều tài lộc, may mắn vào nhà

Hướng bếp theo phong thủy

 • Hướng bếp đun và hướng nhà nên đặt theo hướng lạnh của chủ nhà, có như vậy hòa khí trong nhà mới không bị ảnh hưởng, các thành viên trong gia đình mới gặp may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Việc thiết kế tủ bếp theo phong thủy cũng được dựa vào những nguyên tắc này mà sắp xếp sao cho hợp lý.

Vấn đề vệ sinh ảnh hưởng đến phong thủy tủ bếp

 • Điều quan trọng là tủ bếp nói riêng và không gian bếp nói chung cần luôn sáng sủa và sạch sẽ. Nếu không rất dễ tạo ra âm khí, ảnh hưởng xấu đến tinh thần cũng như thế chất của những thành viên trong nhà.
 • Hãy sắp xếp thời gian lau chùi định kỳ tủ bếp cũng như nhà bếp. Tủ bếp phong thủy tốt cũng nhờ phần lớn ở yếu tố vệ sinh này. Bạn cũng cần lưu ý là không nên để quá nhiều đồ linh tinh trong nhà bếp. Bếp tránh xây ở những nơi có không gian tối tăm, ẩm ướt. Phần không gian bên cạnh tủ bếp cũng vậy, phải luôn thoáng mát, sạch sẽ.

Vị trí tủ bếp hợp phong thủy 

 • Theo phong thủy, tủ bếp chính nên để tựa lưng vào tường, không nên để ở giữa phòng. Có như vậy mới giúp cho gia chủ có được cảm giác yên tâm để làm ăn, và cảm thấy vững vàng hơn về tinh thần cũng như về kinh tế.
 • Tủ bếp phụ – đảo bếp – hoàn toàn có thể được đặt tại khu vực giữa nhà bếp
 • Nói rộng ra phong thủy nhà bếp một chút, thì nhà bếp không nên đặt ở giữa nhà. Nên được đặt sau cùng của ngôi nhà, càng xa cửa chính càng tốt.
 • Một điều cần lưu ý tuyệt đối đó là không được xây kín 4 phía của bếp, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Nhà bếp nên có tối thiểu là 1 mặt hướng về không gian thông thoáng như: sân, ban công, …

Vị trí đặt tủ bếp phù hợp với phong thủy và tổng thể không gian

 • Trong phong thủy, vị trí đặt tủ bếp có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của căn nhà bởi vậy bếp nấu tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang. nếu ông Táo bị đè như này sẽ không tốt.
 • Bếp nấu không nên thiết kế ở gần với cửa sổ, điều này không tốt cho đường tài vận của gia đình. Gần cửa sổ là gần gió, gió làm tán lộc, tán tài. Vì thế vị trí đặt bếp nấu trong phong thủy tủ bếp thực sự rất quan trọng.

Phòng bếp và phòng vệ sinh trong gia đình.

 • Trong phong thủy thì khu vực phòng vệ sinh cũng thuộc nhóm thủy, bởi vậy dù là cách tường, và thậm chí là thuộc tầng trên, tầng dưới, thế nhưng điều này cũng không tốt. Nhiều khi có những không gian do chủ quan mà để phong thủy tủ bếp bị ảnh hưởng không tốt.

Trên đây là những điều cần lưu ý về tủ bếp phong thủy trong không gian bếp. Một sắp xếp hợp lý, hợp phong thủy sẽ giúp cho tinh thần những người sống trong căn nhà được tốt hơn, vận khí tốt sẽ giúp tài vận của gia đình tăng tiến.