Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ, “Rước vận may”

View : 96

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ tốt, hợp lý sẽ giúp cho gia chủ luôn được an khang, hạnh phúc, đường công danh sự nghiệp vì thế cũng phát triển mạnh mẽ hơn lên. 

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc thu tài, hút lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, không gian phòng khách trong căn nhà được rất nhiều người quan tâm bởi đây chính là nơi tiếp đón khách khứa, nơi đầu tiên mà tất cả những người tới chơi nhà sẽ được mời lại dừng chân và đón tiếp. Bởi vậy không gian phòng khách cũng chính là nơi dành để đón nhận nhiều luồng khí nhất trong căn nhà, mang lại phúc lộc, hạnh phúc cho căn nhà đó. Bởi vậy việc sắp xếp bố trí phòng khách hợp phong thủy người mệnh Thổ đóng vai trò quan trọng.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Hướng phòng khách hợp phong thủy với gia chủ mệnh Thổ

Theo tử vi những người mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm, trầm tính. Bởi vậy họ được mọi người đánh giá là người có bản tính giản dị, khiêm tốn, họ luôn chăm chỉ và là tuýp người đáng tin cậy vì có tinh thần trách nhiệm cao.

Để tăng thêm vận khí, hạnh phúc, tài lộc cho người mệnh Thổ thì việc sắp xếp phòng khách hợp mệnh Thổ cũng đón vai trò qiam trọng. Những người hợp với mệnh Thổ chính là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Bởi vậy việc bạn thiết kế phòng khách theo hướng này sẽ nhận được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà, thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Tư vấn màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Thổ

 • Khi lựa chọn màu sắc để trang trí trong phòng khách của người mệnh Thổ, chúng ta có thể lựa những đồ nội thất có màu của hành Thổ như là màu : Mà vàng, vàng đất, hay màu nâu.
 • Hoặc bạn có thể lựa chọn kết hợp những màu sắc của hanh Hỏa như là màu đỏ, màu tím. Bởi theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ.
 • Nếu bạn lựa chọn màu vàng để làm màu sơn cho phòng khách, hoặc là làm vật trang trí trong phòng khách thì sẽ giúp cho không gian căn phòng trở nên trẻ trung, tươi mới, thể hiện sự lạc quan, yêu đời. Hơn nữa màu vàng cũng là màu của sự cao quý là tượng trưng cho sự sang trọng và giàu sang giúp cho gia chủ luôn được sung túc và phát triển công danh hơn.
 • Màu trắng cũng là màu bạn có thể lựa chọn bởi vì Thổ sinh Kim tuy nhiên chỉ nên dùng vừa phải, không nên lạm dụng quá.
 • Màu sắc kiêng kị : gia chủ mệnh thổ nên hạn chế sử dụng màu xanh (xanh lá, xanh dương, xanh nhạt…) trong phòng bởi theo thuyết ngũ hành thì thổ khắc mộc, giảm thiểu những điềm xấu, không may. Tuy nhiên nói vậy nhưng không đồng nghĩa là không được dùng. Bạn có thể nghiên cứu, phối hợp với các tông màu khác để tạo lên sự hài hòa, cân bằng hơn cho căn phòng.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ xét về chất liệu và hình dáng

 • Khi lựa chọn đồ nội thất cho người mệnh Thổ người ta cũng dựa trên thuyết ngũ hành để lựa chọn những sản phẩm có tính tương sinh. Bởi vậy với những người mệnh Thổ nên lựa chọn những đồ vật có nguồn gốc từ thiên thiên, bạn có thể tìm đến những vật dụng như là : đồ gốm sứ, đó có thể là các loại đồ đựng, bình cắm hoa, đồ trang trí…
 • Ngoài ra những loại đá như là đá Cẩm Thạch cũng chính là những đồ dùng thuộc Thổ, có tác dụng hỗ trợ tốt cho người mệnh này. Đồ dùng có thể chế tạo từ đá cẩm thạch như là bề mặt tủ, bàn ăn, hoặc là bàn uống nước.
 • Những vật liệu bằng kim loại cũng hợp với bản mệnh Thổ, những đồ dùng này dễ sử dụng lại có độ bền cao. Tuy nhiên chỉ nên dùng vừa phải, bởi vì cái gì quá cũng không tốt. Dùng quá nhiều đồ bằng kim loại có thể khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo, hoa mắt khi nhìn.
 • Đối với những người mệnh Thổ lại không nên sử dụng đồ gỗ nội thất bằng gỗ bởi vì nó sẽ đem đến những điềm xấu, những sự không may mắn, làm lấn át đi bản mệnh.

Những lưu ý quan trọng khác trong phong thủy phòng khách người mệnh Thổ

Khi trang trí phòng khách cho người mệnh Thổ, ngoài những điều cần lưu ý ở trên thì người mệnh Thổ còn cần chú ý tới những điểm sau :

 • Có thể đặt cây cảnh trong phòng để giúp cuộc sống gần gũi hơn với thiên nhiên, tạo độ thoáng cho không gian. Các cây nên trồng là : hàm tiếu, quế hoa, lục thảo trổ, mễ lan, dứa dại hay cây vạn tuế,…
 • Chó chính là con vật đại diện cho người mệnh Thổ bởi vậy khi trang trí phòng khách, hãy đặt những con vật này nhằm làm tăng thêm sự may mắn cho ngôi nhà.
 • 5 và 0 chính là con số may mắn cho người mệnh thổ, 2 và 7 thuộc hành hỏa có tác dụng hỗ trợ. Vì vậy bạn nên sủ dụng những đồ trang trí gắn liền với những con số này, tránh 3 và 8.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ, để thiết kế một phòng khách đẹp không khố, thế nhưng để thiết kế một phòng khách hợp với người mệnh Thổ lại là một chuyện khác. Hy vọng bạn sẽ có được sự lựa chọn ưng ý cho riêng mình.