Ý nghĩa bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy?

View : 148

Bộ tam đa phúc lộc thọ mang ý nghĩa tốt đẹp cho con người với hy vọng mang lại may mắn sức khỏe, tài lộc. Vật phẩm này được nhiều người bày trí trong nhà. Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu kỹ hơn nhé.

1. Sự tích, Ý nghĩa tam đa Phúc Lộc Thọ

Ý nghĩa bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ trong phong thủy?

Phúc, Lộc, Thọ – ba vị thần biểu tượng cho sự may mắn, phong túc và tuổi thọ.

Ông Phúc : mang lại sự may mắn, an lành. Trong chuyện xưa, ông Phúc là 1 vị quan liêm khiết, làm tới chức tể tướng đời nhà con đường. Ông và vợ sống hạnh phúc, con đàn cháu đống. tới năm 83 tuổi là đã sở hữu chút trai (ngũ đại đồng đường). cho nên, trên tay ông Phúc thường bế một đứa bé trai. Ngoài tượng ông Phúc, trong các ngày Tết, mọi người còn hay dán tranh chữ Phúc treo ngược, trong Hán Việt mang nghĩa là ‘đáo phúc’ – phúc lại đến.

Ông Lộc : biểu trưng cho sự no đủ, thịnh vượng. Ông khiến cho quan đến chức thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì “lộc” phát âm gần sở hữu lục”. Tuy ấm no, nhưng ông lại mất vì bệnh tật khi mới ngoài ngũ tuần và ko mang con chiếc nhang khói.

Ông Thọ: Ông Thọ tên làm tể tướng đời Hán. Ông thọ đến 125 tuổi. Nên dương gian mới gọi ông là ông Thọ. Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu có hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống.

2.Nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở vị trí nào trong nhà?

– Tượng ông Phúc: nên đặt bên phải- tượng trưng cho phước lành và năng lượng may mắn

– Tượng ông Lộc: nênđặt ở giữa biểu trưng cho thành công và vốn đầu tư ổn định

– Tượng ông Thọ: nên đặt bên trái là biểu trưng của cuộc sống lâu dài, yên bình

Bạn nên đặt tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ ở những vị trí cao, giúp thu hút năng lượng tốt, hăng hái trong nhà như đặt ở 1 mẫu bàn cao trong phòng khách hoặc kệ cao trong văn phòng, hạn chế đặt tượng ở nhà bếp, phòng tắm và phòng ngủ.

3.Những lưu ý không thể bỏ qua lúc thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ:

– Không nên trưng một hoặc hai bức trong bộ tam đa. lúc trưng bày gia chủ nên trưng cả bộ 3 bức. Trường hợp nếu với một bức tượng bị hỏng thì cần làm cho lại bức mới chứ tuyệt đối không nên để trưng 2 bức hoặc chỉ 1 bức vì nó biểu trưng cho hạnh phúc không trọn vẹn.

– Không để tượng ở vị trí quá tốt, vị trí tối thiểu mà các chuyên gia phong thuỷ thống nhất là mặt của tượng phải ngang tầm ngực trở lên.

– Tránh để tượng nhìn thẳng ra cửa chính sẽ khiến cho thất thoát tài lộc. Khác có tượng chấn trạch, thường để nhìn thẳng ra cửa chính thì tượng tiêu dùng để chiêu tài thường hạn chế nhìn thẳng ra cửa chính. Tượng chấn trạch như: Quan Công, Tượng hổ… Tượng chiêu tài: Phúc Lộc Thọ, Tỳ hưu, Thiềm thừ…

– Nếu như trưng tượng mà ko muốn phụng dưỡng thì nên dùng bút lông gạch hình chữ thập (+) dưới đế của tượng. Nếu không thờ tượng nữa thì nên mang lên chùa gửi tuyệt đối không đốt, vứt vào nơi ô uế.

>>>> Ý nghĩa của hồ lô phong thủy mà bạn nên biết?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tượng tam đa Phúc Lộc Thọ, tuy vậy thông tin chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!