Hũ gạo phong thủy – Vật phẩm phong thủy hút tài lộc

View : 155

Để tài vận gia đình luôn được hanh thông cùng xosoquocgia.com tìm hiểu cách đặt hũ gạo phong thủy đúng sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ nhé.

Ý nghĩa của những hũ gạo phong thủy?

Hũ gạo phong thủy - Vật phẩm phong thủy hút tài lộc

Hũ đựng gạo là hình ảnh rất thân thuộc trong những gia đình Việt Nam. Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng chúng chỉ đơn giản là các vật gia dụng thường nhật. Nhưng thực tiễn lại ko phải đơn thuần như vậy. Đằng sau những chiếc hũ tròn trĩnh góc nhà là những ý niệm phong thủycó thể ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của gia chủ.

Hạt gạo được biết tới là thực phẩm chẳng thể thiếu trong bữa cơm người Việt. Nó còn biểu trưng cho sự sung túc đủ đầy. Chính do vậy, hũ chứa gạo là 1 đồ vật không thể thiếu. không những thế nó còn với những ý nghĩa hũ gạo phong thủy về tiền của, sự may mắn. Việc sử dụng vật này đúng cách thức với thể hút được tài vận, của nả, giữ gìn hạnh phúc ấm êm cho gia chủ. 

Vị trí đặt hũ gạo trong nhà đúng phong thủy

Hũ gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì vậy mà hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà, tức phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của nhà bạn. Ngũ hành Mộc khắc Thổ, ko nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà, bởi ấy là nơi Mộc khí đương vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền nong hư hao, vận may biến mất.

Ngoài ra nên đặt bao mừng tuổi dưới đáy hũ gạo: Trong dân gian lưu truyền rằng lúc bạn đặt một phong bao lì xì màu đỏ, bên trong có để một ít tiền dưới đáy hũ gạo trước khi cho gạo vào. Sau đó, đổ gạo vào đầy hũ sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong các đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng chi tiêu rất ít. cách này bạn có thể áp dụng nói quanh năm chứ không riêng gì ngày tết. 

Những điều cấm kỵ đặt hũ gạo phong thủy?

Không được để hết gạo trong hũ

Chính vì hũ gạo đại diện cho “kho lương”, cho tài lộc cũng như sự no đủ, ấm no của gia đình, bởi thế gia chủ nên cố gắng giữ cho hũ gạo được đầy. bên cạnh đó, trong trường hợp khác, giữ ít gạo trong hũ cũng được coi là tài lộc còn vượng lại.

Gạo trong hũ hết chẳng khác nào tiền lương vừa đến đã đi, trái lại sẽ giúp gia chủ mở cửa tài lộc, đón sự sang giàu, phú quý và cuộc sống đủ đầy. bên cạnh đó, vào các ngày đầu năm mới, gia chủ với thể phủ lên hũ gạo 1 tấm vải màu đỏ để gia tăng may mắn, có dịp thúc đẩy tài lộc vượng phát. 

Hũ gạo phải luôn đậy kín và kê cao, để nơi kín đáo

Hũ gạo đặt ở vị trí sạch sẽ, kê cao để giảm thiểu những chỗ bụi bẩn, ẩm mốc, chuột gián mô tả sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. ko chỉ vậy, việc đậy kín hũ gạo sẽ giảm thiểu được ẩm mốc, kiến, gián,… bò vào ăn gạo, ko tốt cho sức khỏe.

Người Á đông còn quan điểm rằng hũ gạo giống như mẫu kho chứa giữ tài lộc, cường thịnh vượng của gia đình, nên cần được cất giữ ở chỗ kín đáo, tuyệt đối không để người lạ nhìn thấy ngay lúc bước vào cửa. 

Không nên dùng hũ nhựa để cất gạo

Sử dụng thùng/hũ nhựa để cất gạo về trong tương lai sẽ không tốt cho sức khỏe, hơn thế theo phong thủy, gia chủ sẽ kém may mắn ví như  dùng hũ nhựa. Nên dùng hũ bằng gốm sứ, gỗ hay đất sét bởi năng lượng từ gạo sẽ được phát ra vững bền, đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

>> Đĩa thất tinh là gì? 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn có thể biết cách đặt hũ gạo sao cho đúng phong thủy rồi nhé!