Voi phong thủy có ý nghĩa gì? Cách đặt tượng voi đúng cách?

View : 132

Tìm hiểu ý nghĩa tượng voi phong thủy và cách đặt tượng voi nhằm mang lại tài lộc,may mắn cho gia đình hay dòng họ. Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Voi phong thủy có ý nghĩa gì? Cách đặt tượng voi đúng cách?

Nguồn gốc của hình tượng voi phong thủy trong văn hóa Việt

Trong truyền thuyết đầu tiên của người Việt với nhắc tới Voi chín ngà, là sính nghi mà Hùng Vương thách, lúc Sơn Tinh và Thủy Tinh cầu hôn Mị Nương. Sử sách nhắc đến voi và thuần hoá voi là trong khoảng thời hai Bà Trưng chống quân Hán và bà Triệu, họ đã sử dụng voi vào trong mặt trận đánh quân Ngô (con voi trắng 1 ngà). Voi được các triều đại phong kiến Việt Nam sử dụng phần nhiều vào trong quân sự lẫn dân sự. đến thời quang quẻ Trung voi là một trong các chiến binh cừ khôi nhất, giúp nhà vua đánh Chúa Trịnh dẹp Chúa Nguyễn, đánh ngoại bang quân Thanh, quân Xiêm.

Trong văn hóa Đông Sơn, cách đây trên dưới 2 nghìn năm, người ta đã tậu thấy những con voi phong thủy trong di chỉ Làng Vạc (Nghệ An) khiến đế cho một cây đèn phổ thông đĩa, phổ biến tầng. Voi còn miêu tả trên trống đồng Đông Sơn, trên mẫu dao găm đồng. các loại thạp hoa nâu vẽ chiến binh cưỡi voi và ngựa xông pha mặt trận trong văn hóa thời Lý – nai lưng. Thời Lê sơ và Lê Trung Hưng, voi phong thủy xuất hiện đa dạng hơn trên gốm, đồng, đá

Ý nghĩa của tượng voi phong thủy

Biểu trưng của sức mạnh:Trong tiếng Hán, voi là “Tượng”, đồng âm với chữ “Thừa Tướng”, một chức quan to trong triều đình phong kiến xưa. Chính do vậy, tượng voi phong thủy biểu trưng cho sức mạnh cũng như tài trí của bậc vĩ nhân, “dưới 1 người, trên vạn người”.

Lôi kéo may mắn, tài lộc:Chúng ta đều biết, loài voi sử dụng vòi của mình để hút nước và hút rất nhiều năm kinh nghiệm. trong khi đó, phong thủy học cho rằng, nước (yếu tố Thủy trong Ngũ hành) biểu đạt cho tiền của, tài lộc dồi dào. bởi vậy, 1 trong các công dụng tuyệt vời của Linh vật này là giúp gia chủ lôi kéo may mắn, tài lộc và thành công về mặt tài chính.

Cầu con cái:Theo phong thủy, Linh vật voi sở hữu mối quan hệ chặt chẽ có khả năng sinh sản. Nhiều cặp vợ chồng thường đặt tượng voi trong phòng khách hoặc phòng ngủ để cầu con cái.

Biểu tượng cho sự hòa thuận:Tuy có vẻ ngoài lớn to nhưng bản chất của loài voi rất hiền từ. Do đó, trong phong thủy, tượng voi còn diễn đạt cho sự hòa thuận êm ấm. với trong mình nguồn năng lượng tích cực, tượng voi phong thủy còn giúp hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng.

Tăng cường trí thông minh:Voi là loài vật thông minh nên nhiều gia chủ bài trí tượng voi phong thủy trên bàn học của con để khai mở trí óc cho trẻ và cầu đỗ đạt.

Cách đặt tượng voi phong thủy

Đối với nhà gần sông, hồ: Gia chủ nên đặt tượng voi sao cho vòi voi hướng ra phía sông, hồ. cách bài trí này ngụ ý voi hút nguồn năng lượng Thủy trong khoảng bên ngoài, có về cho gia chủ đa dạng may mắn và tài lộc.

Trong phòng khách, tượng voi sẽ góp phần tạo nên bầu ko khí thái hoà và nâng cao cường sự hòa hợp giữa những thành viên trong gia đình.

Để cầu con cái, gia chủ mang thể đặt tượng voi phong thủy ở phòng khách hoặc đặt một đôi voi ở hai bên cửa phòng ngủ. Nếu muốn sinh con trai, bạn hãy đặt thêm 1 tượng voi trong phòng ở vị trí dễ trông thấy nhất.

Trường hợp vướng mắc về vốn đầu tư, bạn hãy đặt Linh vật này ở cung Quan Lộc (hướng Bắc) để hóa giải. trong khi đấy, giả dụ bạn muốn duy trì hay nâng cao cường quyền lực của mình ở văn phòng, hãy đặt tượng voi ở sắp cửa ra vào hoặc trên bàn làm cho việc.

>>> Tượng heo phong thủy

Hi vọng với những chia sẻ về ý nghĩa của tượng voi trong phong thủy và cách sử dụng trong bài viết trên sẽ giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.