Tượng heo phong thủy – vật phẩm chiêu tài rước lộc năm mới

View : 151

Heo phong thủy biểu tượng cho giàu có sung túc, đầy đủ ấm no cho cuộc sống, sự giàu có, tài lộc cho gia chủ, trấn trạch, hóa giải các góc xấu của ngôi nhà. Cùng xosoquocgia.com đi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tượng heo phong thủy là gì?

Tượng heo phong thủy - vật phẩm chiêu tài rước lộc năm mới

Heo là một loài vật hết sức thân thiết có con người, heo xếp thứ 12 trong bộ linh vật 12 con giáp. Heo gắn bó mật thiết mang con người trong đời sống hàng ngày, nhất là đối sở hữu các vùng thôn dã.

Heo phong thủy biểu trưng cho sự phồn thực, sinh sôi nảy nở, con đàn cháu đống và sự thong thả sung túc. Người ta còn dùng hình ảnh con heo đất như là một biểu trưng về tài chính. tuy nhiên, thủ lợn (đầu heo) là 1 món sính vật quan trọng trong 1 mâm cúng ở các buổi lễ long trọng và lễ nghi của người dân Việt Nam.

2.Con heo trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Đem lại sự sung túc cho cuộc sống

Có thể nói, heo là con vật sướng nhất, được “ăn no nằm kĩ” mà chẳng phải lao động như trâu bò, lo âu bất cứ điều gì. Nên việc đặt tượng heo phong thủy diễn tả mong muốn của con người về cuộc sống luôn luôn no ấm, sung túc, thả phanh cả về vật chất lẫn tinh thần, luôn nhận được niềm vui, không lo thiếu thốn.

Đem đến sự no ấm, tài lộc cho gia chủ

Heo biểu tượng cho tiền nong, heo chính là 1 tài sản lớn của gia đình. những cụ ngày xưa với câu: “Giàu lợn nái, lãi gà con” Mọi người còn chứa trữ tiền tiết kiệm trong con heo. Chính do vậy heo chính là đồ trưng bày phong thủy với tác dụng chiêu tiền tài, lộc rất tích cực.

Trấn trạch, hóa giải những góc xấu của ngôi nhà

Đối với những góc khuyết, tượng heo còn có tác dụng trấn trạch, hóa giải khí xấu của các góc trong ngôi nhà. Đối với nhà có góc khuyết, thì mang sử dụng lợn để trấn góc khuyết. Vậy nên, gia chủ với thể trưng bày tượng heo phong thủy ở bất cứ vị trí nào trong nhà trừ phòng tắm, phòng ngự sinh, những nơi bẩn, ẩm ướt.

Tượng trưng cho sự sinh sản rẻ

Khả năng sinh sản của heo là tốt và khỏe mạnh nên con người đặt tượng heo trong nhà mang mong muốn sinh con khỏe mạnh, gia đình sở hữu con đàn cháu đống, sum vầy, vui vẻ, hòa thuận, có nhiều con hơn, nhất là với những ai đang muốn có con, tượng heo phong thủy với tác dụng làm cho nâng cao khả năng thụ thai cho người nữ giới.

3.Cách bài trí tượng heo hợp phong thủy

– Đặt tượng heo phong thủy ở góc cung Tài lộc (Đông Nam) để lôi kéo vận may về sự giàu sang. Có thể bày trên bàn trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng, bày trên bàn độc, két bạc, bàn làm việc…

– Đặt tượng heo phong thủy ở góc Tây Bắc cộng sở hữu bình tài lộc và thuyền tài lộc để hỗ trợ nhau tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ cho bạn và gia đình và để những mối quan hệ thuận lợi

– Đặt đôi tượng heo phong thủy ở cạnh giường để nâng cao khả năng thụ thai đối có ai đang mong với em bé.

– Đặt tượng heo phong thủy ở bàn làm cho việc, phòng khách và khu vực dành cho gia đình để thành công hơn trong công việc.

>>>Tượng ngựa phong thủy có ý nghĩa gì và cách bày trí ra sao

Trên đây là những góc nhìn đầy khái quát của chúng tôi về những ý nghĩa của tượng heo phong thủy .Hy vọng bạn có thể chọn được một bức tượng heo ưng ý để trưng bày cho không gian sống và làm việc của mình hoặc làm món quà Tết cao cấp, ý nghĩa nhé!