Người mệnh mộc có nên đeo vàng không?

View : 127

Người mệnh Mộc có nên đeo vàng không hay đeo món đồ gì để tiền bạn dư thừa, may mắn luôn mỉm cười? Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu nhé!

1.Tìm hiểu về phong thủy ngũ hành

Ngũ hành gồm 5 mệnh chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Từng mệnh lại với các màu sắc tương ứng thích hợp như:

  • Mệnh Kim phù hợp với các màu ánh kim, màu trắng.
  • Người mệnh Mộc nên dùng những màu lục, màu xanh lá cây.
  • Mệnh Thủy tương ứng  hai màu là màu đen và màu xanh nước biển.
  • Mệnh Hỏa hợp sở hữu các màu trẻ ranh hơn như tím, hồng, đỏ.
  • Mệnh Thổ nên  dùng các màu sắc như cam nâu hay vàng.

Mỗi mệnh sẽ với tương sinh, tương khắc khác nhau. đó là mối quan hệ  thuộc tính nuôi dưỡng và thúc đẩy lớn mạnh để cùng nhau chuyển di không ngừng. Theo thuyết tương sinh thì Mộc sinh ra Hỏa – do cây giúp lửa cháy lớn hơn. Hỏa sinh ra Thổ- khi ngọn lửa đốt cháy sẽ hóa tro bụi hòa vào đất. Thổ sẽ sinh ra Kim – dưới lòng đất sở hữu kim loại. Kim sinh ra Thủy – kim loại tan chảy thành nước và Thủy sinh ra Mộc do nước sẽ nuôi cây tươi tốt.

Trong ngũ hành sở hữu tương sinh thì cũng sẽ  mối quan hệ tương khắc nhau đó là: Kim sẽ khắc mang Mộc do kim loại đốn được cây, cỏ. Mộc sẽ khắc với Thổ, do cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất. Thổ khắc mang Thủy, vì đất sẽ chặn lại nước. Thủy khắc mang Hỏa vì nước dập tắt lửa. Và Hỏa khắc  Kim vì lửa sẽ làm cho nung chảy kim khí.

2.Người mệnh mộc có nên đeo vàng?

Người mệnh mộc có nên đeo vàng không?

Do mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, nên những người mệnh Mộc nên lựa chọn màu sắc của trang sức là những màu đen, xám và màu xanh nước biển. Màu tốt nhất sở hữu mệnh Mộc sẽ là màu nâu gỗ. nếu người mệnh Mộc dùng trang sức hay các vật phẩm mang màu sắc này trên người sẽ giúp cải thiện nguồn năng lượng, tài lộc và danh vọng sẽ được gia tăng rộng rãi hơn.

Người mệnh Mộc nên lựa chọn đeo nhẫn phong thủy mà  các màu tương sinh như xanh nước biển, màu đen, xanh lam, màu xám. Gợi ý cho bạn đấy là những màu của đá sappire, đá topaz xanh hay đá lục bảo…Người mệnh Mộc  nên đeo vàng không? giả dụ bạn muốn ngón tay mang 1 chiếc nhẫn vàng thì nên dùng nhẫn vàng với mặt đá màu xanh, xám, xanh lam để phù hợp với phong thủy.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về người mệnh mộc có nên đeo vàng không, bạn có thể tham khảo thêm Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc bình An, Tài Lộc  nhé!