Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa tăng vượng khí

View : 80

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa nên được sắp xếp theo hướng nào, màu sắc nào thì phù hợp, vật dụng trong phòng nên làm bằng chất liệu gì để làm tăng thêm giá trị phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ cuộc sống thoải mái, tràn đầy năng lượng, thu tài hút lộc. 

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy, phát tài phát lộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc bình An, Tài Lộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ tăng sức khỏe, tài vận

Ngũ hành chia ra là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi mệnh lại phù hợp với một hình thái phong thủy khác nhau. Việc sắp xếp phong thủy phù hợp với từng mệnh cũng sẽ mang tính chất khác nhau, bởi vậy người mệnh Hỏa sẽ có cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy khác với người mệnh Kim, hay mệnh Thủy. Cùng tìm hiểu chi tiết phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Phong thủy phòng ngủ cho người Mệnh Hỏa

1. Hướng phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh hỏa

Theo ngũ hành sinh khắc thì Mộc tương sinh với Hỏa bởi vậy khi lựa chọn hướng phòng ngủ, hướng giường ngủ cho gia chủ người mệnh Hỏa nên lựa hướng của hành Mộc, như vậy mệnh Hỏa sẽ được hỗ trợ tốt nhất. Việc lựa chọn hướng phòng ngủ, hướng giường ngủ hợp mệnh, tương quan với mệnh sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp được thuận buồn xuôi gió, cuộc sống phú túc an nhàn hơn.

Mặt khác, thì người mệnh Hỏa cũng có thể chọn những hướng chính của hành Hỏa cũng sẽ giúp ích cho bản mệnh, tạo được không gian phù hợp, kích hoạt phong thủy vận may.

Những hướng tốt bao gồm hướng Đông, Đông Nam hướng Nam, đây là những hướng mang lại may mắn, vận may cho người mệnh Hỏa.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

2. Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy với người mệnh Hỏa

Đối với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa ngoài lựa chọn phương hướng, người mệnh Hỏa cũng cần lựa chọn những gam màu phù hợp để trang trí cho không gian căn phòng. Việc lựa chọn đúng màu phù hợp sẽ giúp gia chủ được thoải mái, giấc ngủ an lành.

Không riêng gì mệnh Hỏa, mà đối với phòng ngủ các bạn không nên chọn những gam màu tối và nóng, bởi vì những màu sắc đó dễ khiến bạn cảm thấy gò bó, về lâu dài dễ mắc những bệnh liên quan đến thần kinh.

Đối với người mệnh Hỏa, màu hợp mệnh của họ là màu Đỏ, Hồng, Tím, đây là những sắc màu bạn có thể lựa chọn để làm màu sơn chủ đạo cho căn phòng, bên cạnh đó vì Hỏa Mộc tương sinh nên bạn có thể lựa chọn màu của mệnh Mộc để trang trí cho căn phòng của mình, giúp căn phòng hợp phong thủy hơn.

Bởi vậy gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu như : Màu xanh, xanh lá hay hồng, tím đỏ, cắc bạn có thể kết hợp để tạo nên một không gian mà mình thích. Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn và kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim.

Bằng việc lựa chọn không gian hợp lý, gam màu hợp mệnh, chắc chắn gia chủ sẽ có được một không gian hoàn làm, giúp bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi được nghỉ ngơi thư giãn lấy lại năng lượng cho bản thân.

3. Nội thất phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Đối với những vật dụng bày biện, trang trí trong phòng ngủ của người mệnh Hỏa, gia chủ nên sử dụng những chất liệu bằng gỗ để làm nội thất, bởi nó vừa đảm bảo được yếu tố tương sinh Mộc sinh Hỏa, lại vừa tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện.

Khi lựa chọn đồ đạc trang trí trong phòng ngủ, người mệnh Hỏa cũng cần chú ý tới màu sắc nhằm đảo bảo sự tương sinh theo quy luật nên khi lựa chọn đồ đạc trong phòng, người mệnh Hỏa cũng cần chú ý tới màu sắc nhằm đảm bảo sự tương sinh, tốt cho gia chủ.

Một chiếc giường êm ái sẽ giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon, đảm bảo về sức khỏe, bởi vậy hãy lựa chọn một chiếc giường phù hợp về chất liệu, đồng thời, giường nên được đặt đúng hướng, ở vị trí giữa phòng, tránh đối diện với cửa ra vào những như tránh kê sát vào một bên tường.

Những yếu tố phong thủy nhỏ cũng sẽ góp phần tạo nên một không gian phòng ngủ hài hỏa, giúp cái thiện vận số tài lộc cho gia chủ.

4. Một vài điều tối kị bạn nên tránh trong phòng ngủ cho người mệnh hỏa

  • Người mệnh Hỏa nên tránh lựa chọn màu sắc thuộc hành Thủy như là xanh đậm, xanh nước biển hay màu đen bởi vì theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa, sẽ đem lại vận không tốt cho gia chủ.
  • Trong phòng ngủ Gương không nên đặt đối diện với giường ngủ, đồng thời những thiết bị điện từ cần hạn chế tối đa đặt trong phòng ngủ, ví dụ như ti vi, máy tính.
  • Phòng ngủ cần phải giữ được độ sáng nhất định, giúp ánh sáng tràn ngập trong phòng, tránh sự tù túng tạo âm khí. Một phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, bởi vậy hãy biết tận dụng ánh sáng tự nhiên, và dùng thêm đèn ngủ khi trời tối.
  • Đối với cây xanh, hãy chú ý trong việc lựa chọn, tránh đặt những loại cây hút Oxy vào buổi tối, khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trên đây là những tư vấn Phong Thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, những thông tin về hướng phòng ngủ, hướng giường, những thông tin về màu sắc sắp xếp trong phòng cũng rất cần được chú ý để gia chủ có một cuộc sống tươi vôi, sức khỏe dồi dào, tăng tài, tăng lộc.