Phong thủy nhà bếp 6 nguyên tắc khiến tiền vào như nước

View : 97

Phong thủy nhà Bếp đóng vai trò khá quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, bởi theo quan niệm phong thủy nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công danh của những người sống trong nhà.Nhà bếp là đại diện cho tài vận của cả gia đình, đó chính là nguồn lương thực và sức khỏe của toàn gia. 

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa tăng vượng khí

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy, phát tài phát lộc

Vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ đón lành lánh giữ

Ý nghĩa của nhà bếp trong phong thủy

Nhà bếp từ xưa đến nay vẫn được rất nhiều người coi trọng bởi đó chính là nơi đại diện cho tai vận, của cải, là nơi thể hiện cho nguồn lương thực và sức khỏe, dân gian cũng có truyền thuyết về những vị vua cai quản bếp núc, như một lần nữa chứng tỏ tầm quan trọng của không gian này. Con người cần có lương thực để sống và có sống mới làm việc được, và nhà bếp chính là đại diện cho yếu tố này.

Không gian nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà nó còn có ý nghĩa về không gian sống cho toàn thể gia đinh. Hiện nay, đa phần các gia đình đã dùng nhà bếp làm nơi cả nhà cùng ăn cơm nên cần một không gian thật ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần chú ý những điều sau để mang lại sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

Phong thủy nhà Bếp
Phong thủy nhà Bếp

1. Hướng nhà bếp

Điều đầu tiên cần chú ý chính là hướng nhà bếp. Lý tưởng nhất là hướng Đông, Đông Nam. Bởi đây là hai hành thuộc Mộc trong khi bếp thuộc Hỏa và Thủy. Bởi vậy theo quan niệm ngũ hành sinh kahwcs, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa, bởi vậy chúng có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau ( (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).

Hướng phía Nam đại diện cho hành Hỏa không nên đặt bếp hướng này bởi nó sẽ dễ gây hỏa hoạn, ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

Kỵ dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp bởi đây là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được để ám mùi đồ ăn, đồ uống.

2. Vị trí đặt bếp nấu

Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình. Bởi thế bếp nên đặt ở những nơi có điểm tựa, không nên đặt bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khác, hay trước cửa sổ luôn mở.

Nhiều quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang nhà bởi như vậy sẽ đè lên người ông (bà) Táo. Tức là đè nén và ngăn chặn sự phát triển cũng như những vận may đến với gia đình.

3. Không gian phong thủy nhà bếp

Có nhiều quan niệm cho rằng không gian nhà bếp mà luôn mở sẽ cuốn đi tài lộc trong nhà. Thế nhưng nếu theo khoa học thì nếu một căn bếp kín mít sẽ lưu mùi đồ ăn, dầu mỡ, tạo nên không gian u ám, như vậy âm khí sẽ càng nặng nề, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người trong nhà.

Không gian bếp thoáng đãng sẽ giúp cho căn bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự âm áp và cuốn đi những điều không may mắn.

Trường hợp nếu bạn có một không gian bếp mở hãy lắp máy hút khói, dầu mỡ, nếu có thêm cửa sổ hoặc quạt thông gió thì càng tốt.

4. Sự ngăn nắp

Theo phong thủy không gian phòng béo nên được sắp xếp sạch sẽ và ngăn nắp. Hãy giữ cho không gian đó được sạch sẽ thoáng mát, không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn thường xuyên để tránh đọng thức ăn, dầu mỡ như vậy sẽ khiến không gian nhà bếp trở nên ảm đạm.

Xét về khoa học, thức ăn dầu mỡ thừa để lâu sẽ tạo vi khuẩn, ẩm mốc, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe những người trong gia đình.

5. Vòi nước trong phòng bếp

Cùng với lửa, thì nước cũng là thứ rất cần thiết trong nhà bếp. Thế nhưng trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa . Bởi vậy để tránh xung khắc nên đặt vòi nước tránh xa khu vực bếp nấu. Bởi theo quan niệm dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp đun sẽ nhấn chìm “ông bà Táo”. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện bếp đun khiến Thủy – Hỏa đối nhau gây xung khắc khiến gia đình luôn bất hòa.

6. Những vật dụng dùng cho nhà bếp

Những đồ vật cần thiết đặt trong nhà bếp cũng cần hết sức lưu tâm. Như là máy giặt không nên đặt trong nhà bếp bởi như thế sẽ gây ẩm ướt. Các vị trí dao, thớt cần cất gọn an toàn tránh để chỗ dễ rơi rớt, gây nguy hiểm cho người trong nhà, đặc biệt là tránh xa tầm tay trẻ em.

Tủ lạnh nên đặt tránh hướng Nam, hướng Bắc vì đây là hướng kỵ với bếp lửa.

Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện bếp nấu, vì tủ lạnh đại diện cho sự cất giữ, duy trì sự sống mà để đối diện với lửa thuộc hành Hỏa mọi thứ như tiền tài, sức khỏe rất dễ bị lửa thiêu cháy.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy nhà bếp giúp gia chủ sống thuận hòa khỏe mạnh, tiền tài cứ thế ùa về. Hy vọng với những chia sẽ này sẽ giúp cho bạn lựa chọn được không gian phòng bếp ưng ý.