Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc bình An, Tài Lộc

View : 89

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc được bình an, tài lộc nên được sắp xếp như thế nào cho phù hợp về hướng phòng, hướng giường, cũng như những tiêu chí liên quan tới màu sắc và chất liệu vật dụng trong phòng ? Cùng tìm hiểu.

Phong thủy phòng ngủ người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ tăng sức khỏe, tài vận

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ, “Rước vận may”

Phòng ngủ chính là nơi để nghỉ ngơi thư giãn sau những ngầy làm lụng vất vả, một phòng ngủ hợp với mệnh Mộc sẽ là nơi để gia chủ có thể ngỉ ngơi, tạo cảm giác an lành, tâm tư thư thái, gia đình hạnh phúc. Xem phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc có được căn phòng, nơi thư giản hoàn hảo, an lành và phát lộc, gia đình hạnh phúc.

Người xưa cũng từng có câu rằng : “Thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ, thứ ba phòng bếp”. Bởi vậy khi sắp xếp bố trí một căn nhà hợp phòng thủy thì phong thủy phòng ngủ là không thể bỏ qua. Bởi phòng ngủ ảnh hưởng tới nhiều mặt của cuộc sống. Một phòng ngủ tốt cần có phong thủy tốt có như vậy mới đảm bảo được về mặt sức khỏe, ổn định nội gia và phát triển về tài lộc.

Dựa vào những mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương lưỡng ngũ hành mà người ta đã tạo nên những thuật phong thủy phù hợp với từng bản mệnh, sẽ tránh được những điềm xấu và hấp thu những khí tốt.

Phòng thủy phòng ngủ mệnh mộc
Phòng thủy phòng ngủ mệnh mộc

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần được đảm bảo về hướng phòng, hướng giường, những yếu tố về màu sắc và chất liệu vật dụng trong phòng, vậy chúng cần phải tuân theo những quy luật ra sao.

1. Hướng phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Theo quan hệ ngũ hành trong phong thủy có thể thấy Thủy sinh Mộc bởi vì nước nuôi cây lớn lên. Bởi thế khi lựa chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy mệnh Mộc nên lựa chọn những hướng tương sinh tức là hướng của mệnh thủy – Hướng Bắc, hoặc có thể lựa chọn hướng Nam hay Đông Nam là hướng bản mệnh của Mộc.

Như vậy hướng phòng ngủ người mệnh Mộc nên lựa chọn là hướng Đông Nam, Nam hoặc Bắc, đây cũng chính là hướng đặt và hướng dầu giường của gia chủ, giúp gia chủ có thêm vận mệnh tốt.

2. Màu sắc phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

Căn phòng sẽ trở nên đơn điệu nếu như không được điểm tô bởi những sắc màu, bởi vì sắc màu không chỉ có tác dụng trang trí mà đó còn lại màu sắc tượng trưng cho phong thủy, có tính chất tương sinh hoặc tương khắc với nhau.

Khi lựa chọn màu sắc để trang trí trong phòng ngủ của người mệnh Mộc, gia chủ nên chọn những màu có tính tương sinh với mệnh chủ của căn phòng. Những người mệnh Mộc cần chọn những màu tương sinh hoặc là màu bản mệnh nhằm đảm bảo về tài lộc, phú túc gia gia đình,

Những màu hợp với gia chủ mệnh Mộc chính là màu của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Các màu phù hợp nên lựa chọn như là màu đen của đất, màu xanh dương, màu xanh da trời của nước, màu gỗ hoặc những gam màu thuộc màu đỏ, tím, hồng – để phố màu. Tốt nhất nên chọn màu xanh làm chủ đạo để tạo nên sự năng động, nhiều sức sống và may mắn.

Đồng thời người mệnh Mộc nên tránh những sắc màu thuộc hành Kim như là màu Trắng, trắng bạc, ánh kim, vì đây là những màu tương khắc mang lại điều không may cho gia chủ.

3. Vật dụng trang trí phong thủy phòng ngủ cho mệnh Mộc

Khi lựa chọn vật dụng để trang trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc, người ta cũng tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc, bằng cách lựa chọn về mặt chất liệu cũng như hình dáng của đồ vật sao cho phù hợp nhất với bản mệnh.

Những vật liệu dùng để trang trí trong phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc là những đồ dùng có chất liệu bằng đá có màu của hành Thủy như là  xám, xanh nước biển, xanh sẫm, đen hoặc cũng có thể là màu của người mệnh Mộc.

Đồ dùng sử dụng trong phòng ngủ của người mệnh Mộc không nên lựa nhiều đồ dùng bằng kim loại hoặc có màu trắng bởi vì đây là màu và vật liệu thuộc hành Kim, khắc với Mộc.

Nên sử dụng tủ, bàn phòng ngủ bằng gỗ, tránh bằng kim loại như nhôm, sắt… Trên đây là những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc giúp gia chủ nhiều may, gia đình an hòa, yên ấm và nhiều tài lộc.

Trên đây là những thông tin về phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc, những thông tin cần ghi nhớ về hướng phòng, hướng đầu giường cũng như màu sắc phù hợp. Một phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp cho sức khỏe gia chủ được tốt hơn, nhơ thế mà công việc tài lộc cũng sẽ được tăng cao.