Phong thủy phòng khách khiến Thần Tài chẳng muốn rời xa

View : 127

Phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Phong thủy phòng khách đúng chuẩn sẽ giúp cho gia chủ có cuộc sống an yên, tiền vô như nước, tài lộc dồi dào. 

Xem phong thủy nhà ở, chỉ ra 5 lỗi khiến vận trình tụt dốc không phanh

Phong thủy nhà ở gần chùa, những điều cần lưu ý trách rước họa vào Nhà

Phong thủy bàn làm việc đúng cách nhanh thăng tiến

Phong thủy nhà ở hiện tại được rất nhiều người quan tâm, trong phong thủy nhà ở có phong thủy phòng khách đóng vai trò quan trọng. Ai cũng muốn ngôi nhà của mình có bố cục phong thủy tốt, giúp cho gia chủ vượng tài vượng lộc, phát triển tốt đẹp.

Trong mỗi căn nhà phòng khách chính là không gian hoạt động chung của gia đình, đây cũng là nơi để đón tiếp khách khứa, bạn bè, đó cũng được coi là bộ mặt của căn nhà cũng như của gia đình. Đây cũng là một vị trí quan trọng trong phong thủy nhà ở. Theo phong thủy thì vị trí tài vị của căn nhà nằm ở chính phòng khác, do đó nếu như bố cục của phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp vận khí và tài vận trong gia đình cũng như những thành viên trong gia đình được thuận lợi hơn.

Vậy phong thủy phòng khách cần phải như thế nào mới có thể giúp cho gia chủ đón tài lộc, khiến cho Thần Tài chỉ muốn ở lại, chẳng muốn rời đi.

Phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách đúng chuẩn mang lại tài lộc cho gia chủ

Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng khách

1. Ánh sáng trong nhà

Trong cuộc sống ánh sáng là yếu tố quan tọng, và trong phong thủy ánh sáng nếu được sử dụng hợp lý sẽ chính là nguồn đón tài lộc miễn phí. Cổ nhân vốn có câu “Minh thinh ám thất” chính là để chỉ việc thiết kế không gian phòng khách sao cho thật nhiều ánh sáng, giúp cả căn phòng sáng sủa không bị ẩm thấp, tối tăm.

Theo phong thủy, Tài Vị nằm ở phòng khác, nếu phòng khách tối tăm sẽ khiến tài vị tối tăm, vận tài sa sút, gia chủ sẽ gặp phải những cản trở trên con đường tìm kiếm tài lộc. Nếu căn nhà của bạn đang gặp phải lỗi phong thủy này thì nhất định bạn phải lặp thêm đèn, hoặc tìm cách thay đổi thiết kế để tài vì được đón ánh sáng, như thế mới hóa giải được.

Thói quen tắt đèn để xem ti vi cũng thường gặp tuy nhiên điều này vừa gây hại cho mắt lại cũng không tốt cho tài khí trong nhà.

Hãy luôn nhớ rằng theo phong thủy phòng khách đây là vi trí luôn cần đảm bảo phải có sự thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ gọn gàng. Trước khi giúp gia chủ thu nạp tài khí thì phong thủy như vậy sẽ giúp cho gia đình yên ấm, hòa thuận tình cảm. “Gia hòa vạn sự hưng”, nhân khí vượng tất sẽ trợ lực cho tài khí ngày càng tăng tiến.

2. Tránh lỗi Xuyên đường sát

Trong thiết kế của các căn hộ chung cư hiện đại, có rất nhiều nơi vừa đẩy cửa bước vào là nhìn thấy cửa sổ sát đất. Theo kiến trúc sư thì điều đó sẽ giúp cho căn nhà thông thoáng, phòng khách đón ánh sáng tốt. Cũng có phòng khách diện tích không lớn, nhưng để thoáng khí mà cả trước và sau phòng khách đều có cửa sổ, khiến cho luồng khí tự do trực tiếp xuyên qua căn phòng. Đây chính là những yếu tố hình thành nên lỗi đại kị trong phong thủy – Xuyên đường sát.

Những luồng không khí xuyên thẳng qua căn phòng, mà ở đây đang nói đến phong thủy phòng khách, sẽ khiến cho tài khí khó tụ, vận trình tài lộc của gia chủ bất ổn, tiền tài vào nhà khó có thể tích lũy được, gia đình cũng đối mặt với nguy cơ ly tán do các thành viên không thích ở trong nhà.

Ngoài ra thì lỗi phong thủy như cửa lớn đối diện với cửa hậu, cửa lớn đối diện với cửa sổ, cửa sổ đối diện với cửa sổ… cũng có thể hình thành Xuyên đường sát, gia chủ cần chú ý để tránh mắc phải lỗi này, ảnh hưởng đến vận trình của cả gia đình.

3. Giữ cho cửa nhà sạch sẽ, gọn gàng

Thông thường, thì tất cả các căn nhà đều sẽ được thiết kế theo mẫu số chung, đó là chỉ cần mở cửa là sẽ nhìn thấy không gian phòng khách. Chính vì thế cửa nhà, của ra vào chính là nơi có mỗi liên hệ rất mật thiết với không gian phòng khánh, nó cũng có ảnh hưởng trực tiếp trong mức độ nhất định đối với vận thế của gia chủ.

Đôi khi vì lựa chọn mua nhà có sẵn mà gia chủ không thể thay đổi được hướng cửa ra vào, thế nhưng nhất định cần phải luôn giữ cho cửa nhà, cửa phòng khách được gọn gàng, sạch sẽ. Theo phong thủy, cửa ra vào chính là nơi để thu nạp khí vào nhà, dù là trường khí gì khí về sự nghiệp, sức khỏe hay tài lộc cũng đều phải đi qua cửa ra vào. Cửa ra vào gọn gàng sạch sẽ giúp cho tài khí vào nhà thuận lợi hơn, không mang thêm các trường khí xấu vào nhà, tất nhiên là Thần Tài cũng sẽ ưng ý mà ở lại nhà bạn lâu hơn rồi.

Trên đây là những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng khách để giúp cho vận trình tài khí tốt, giúp đảm bảo cho gia chủ có được tài vận hanh thông, cuộc sống an yên vui vẻ.