Phong thủy phòng khách và 5 điều cấm kỵ khiến gia chủ ngày càng sa sút

View : 135

Phong thủy phòng khách ngày càng được quan tâm bới phòng khách chính là linh hồn của căn nhà, đó là nơi đón nhận tài khí chính của gia chủ. Thế nhưng nếu nhưng lỡ không may phạm phải những điêu cấm kỵ này trong phong thủy phòng khách thì lại khiến cho gia chủ gặp bất trắc trong sự nghiệp, tài lộc tiêu hao. Cùng xosoquocgia tìm hiểu thông tin chi tiết

Phòng khách trong phong thủy chính là nơi chủ quản vận trình sự nghiệp cho gia chủ. Sự nghiệp của gia chủ thăng trầm ra sao đều có mối quan hệ mật thiết đến bố cục phong thủy, đến cách sắp xếp đồ đạc phòng khách theo phong thủy. Một phòng khách được sắp xếp hợp lý sẽ khiến cho những người trong căn nhà thuận bề thăng quan tiến chức.

Vậy bạn đã biết những điều cấm kị trong phong thủy phòng khách hay chưa? Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cần tránh những điểu gì ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phong thủy phòng khách
Phong thủy phòng khách

Những lỗi phong thủy phòng khách cần tránh

1. Phòng khách kị bày cây cảnh mang ý không lành

Thường thì khi lựa chọn đặt cây cảnh trong phòng khách gia chủ đều nhằm mục đích tốt là để thanh lọc cơ thể, giúp cho bầu không khí tốt hơn, đồng thời cũng giúp tăng thêm tính thẩm mĩ cho không gian căn phòng. Có thể nói đây cũng là cách trang trí phổ biến mà nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên bói bài cho biết bạn cần biết rằng, không phải tất cả mọi cây cảnh đều có thể trưng trong phòng khách. Theo phong thủy nhà ở thì không gian phòng khách không thích hợp để bày các loại cây lá nhọn, cây lá kim hay những loại cây có gai như xương rồng… hoa hồng.

Theo quan niệm phong thủy, gai nhọn có thể mang theo sát khí, nó chẳng những gây tổn gại cho gia chủ, mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý Nhân khi đến nhà bị sát khí xua đuổi, khiến cho vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó lòng vượng phát được.

Để bài trí cây cảnh cho phòng khách hợp phong thủy thì bạn nên chọn những cây mang nghĩa tốt lành, giúp chiêu tụ tài lộc như cây phát tài, cây kim tiền… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo phạm phải cấm kị trong phong thủy phòng khách nhé.

2. Phòng khách kị rác bẩn bừa bãi, chất đống

Theo phong thủy nhà ở, vị trí phòng khách chính là Nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí, bởi vậy phòng khách càng rộng, càng thoáng, sẽ càng phát huy được được tác dụng thu nạp khí tốt.

Bởi vậy tốt hơn cả gia chủ nên chịu khó dọn dẹp rác bẩn trong nhà, không để chất đống lên, điều đó sẽ gây ra trường khí xấu khiến cho tài khí khó bề tích tụ, mà khi khí tốt vào nhà lại dễ bị tiêu tan.

Để rác bẩn lâu ngày chất đống trong nhà sẽ khiến cho phòng khách bị khí xấu hoàn toàn tấn áp. Sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tài vận và sự nghiệp, đồng thời cũng sẽ khiến cho sức khỏe gia chủ suy yếu. Hãy chú ý dọn dẹp nhà cửa và đặc biệt giữ cho phòng khách luôn sạch sẽ nhé bạn.

3. Phòng khách kị treo tranh ảnh có hàm ý không lành

Phong thủy phòng khách tránh treo tranh với ý nghĩa không lành
Phong thủy phòng khách tránh treo tranh với ý nghĩa không lành

Theo lịch âm dương thấy không gian phòng khách chính là nơi để tụ tập, sinh hoạt chung cho cả gia đình, đây là nơi để mọi người trong nhà quây quần bên nhau sau những thời giờ làm việc vất vả. Bởi vậy bài trí phòng khách cần phải được sắp xếp sao cho gọn gàng, ấm áp. Nên khi treo tranh trong phòng khách cần lưu ý để bức tranh sẽ tạo cảm giác thanh nhã, còn nếu treo tranh có những ý nghĩa xấu thì chưa biết chừng còn gây hại cho gia chủ.

Trong phòng khách cấm kị treo những bức tranh có hình ảnh mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử…Bởi vì những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang.

Đặc biệt, nếu trong gia đình có những người câm tinh tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tị mà trong nhà lại treo tranh chim ưng thì có thể sẽ khiến cho những người này gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

Ngoài ra, những bức tranh có trừu tượng cũng không nên treo bởi vì mặc dù những bức tranh này rất đẹp nhưng lại dễ khiến cho con người cảm xúc hỗn loạn, tranh thác đổ quá lớn lại mang theo ngụ ý phá tài, tranh mặt trời lặn trên biển thì cản trở vận trình thăng tiến sự nghiệp của gia chủ.

4. Không nên đặt gương lớn phía sau sofa là kiêng kỵ phong thủy cho phòng khách

Có một số vùng, khi nhà mới được xây sửa xong, bạn bè người thân thường mang tới tặng gia chủ một tấm gương lớn để trừ tà xua khí xấu. Thế nhưng một vài trường hợp khi không tìm hiểu kỹ về phong thủy lại mang tấm gương đó treo ngay sau ghế sofa của phòng khách, mà không biết đó là một trong những cấm kỵ của phòng thủy phòng khách.

Trong phong thủy gương cũng có nhiều tác dụng, giúp thu hút và phản xạ sát khí. Nhưng nếu treo sau sofa, khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi thì phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương, điều này khiến cho những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó, điều này gây nên tác động không tốt lên cảm xúc cũng như tinh thần của người ngồi. Hãy gỡ gương xuống nếu nhà bạn đang phạm phải lỗi phong thủy này

5. Phong thủy phòng khách tránh đặt những vật may mắn tương xung với con giáp

Bài trí vật phẩm phong thủy cũng là một hình thức được nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian phòng khách, tuy nhiên trong gia đình mỗi thành viên lại thuộc những con giáp khác nhau, bởi vậy khi bài trí vật phẩm may mắn trong phòng khách cần tuyệt đối tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc, nếu không sẽ phạm phải đại kị phong thủy.

Tùy theo từng tuổi ứng theo con giáp mà đối chiếu, ta sẽ có những con giáp sau xung khắc với nhau:

 • Người Tuổi Tý: kị với những linh vật như con ngựa, con dê, con mèo.
 • Người Tuổi Sửu: kị với những linh vật con ngựa, con dê, con chó.
 • Người Tuổi Dần: kị với những linh vật như con rắn, con khỉ.
 • Người Tuổi Mão: kị với những linh vật như con chuột, con gà, con rồng.
 • Người Tuổi Thìn: kị với những linh vật như con chó, con mèo.
 • Người Tuổi Tị: kị với những linh vật như con heo, con hổ.
 • Người Tuổi Ngọ: kị với những linh vật như con chuột, con trâu.
 • Người Tuổi Mùi: kị với những linh vật như con trâu, con chuột, con chó.
 • Người Tuổi Thân: kị với những linh vật như con hổ, con heo.
 • Người Tuổi Dậu: kị với những linh vật như con mèo, con chó.
 • Người Tuổi Tuất: kị với những linh vật như con rồng, con gà, con dê, con trâu.
 • Người Tuổi Hợi: kị với những linh vật như con rắn, con khỉ.

Trên đây là những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách mà gia chủ cần chú ý để gia đình mình bị ảnh hưởng về đường tài lộc, hay sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Một phòng khách gọn gàng, thoáng khí sẽ giúp cho tài khí dễ dàng đi vào và tích tụ hơn.