Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ tăng sức khỏe, tài vận

View : 116

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên được bố trí sao cho hợp lý cả về hướng phòng, hướng giường ngủ, màu sắc những vật dụng được trang trí trong phòng ? Hãy cùng xosoquocgia tìm hiểu thông tin chi tiết.

Phong thủy phòng ngủ người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ, “Rước vận may”

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc

Để có được nhiều tài lộc, may mắn, người mệnh Thổ cần bố trí không gian sống sao cho hợp với phong thủy. Đặc biệt không gian phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp cho người mệnh Thổ hút tài, hút lộc, gia chủ bình an.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Để có một không gian phòng ngủ hợp với người mệnh Thổ, khi sắp xếp gia chủ cần chú ý tới những tiêu chí như là hướng phòng, hướng giường, màu sắc trong phòng cũng những những chất liệu đồ vật nên sử dụng.

1. Hướng phòng, hướng giường hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Điều đầu tiên cần lưu tâm trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ đó chính là hướng phòng và hướng kê giường ngủ. Bởi hướng giường ngủ hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh thổ có thêm được nhiều sức khỏe, may mắn và bình an.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Căn cứ vào hướng trạch mệnh theo hàng và đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

Người mệnh Thổ nên kê giường theo hướng tương sinh, sẽ giúp mang lộc tới chứ không bao giờ gây họa.

Cụ thể với những hướng như Đông Bắc, Tây Nam, chính là hướng mệnh trạch của người mệnh Thổ, bởi vậy kê giường ngủ theo hướng này giúp tiếp thêm sức mạnh cho tài vận của gia chủ.

Hướng Nam là hướng của hành Hỏa, mà theo ngũ hành sinh khắc thì Hỏa sinh thổ bởi vậy nên kê giường theo hướng này sẽ tốt, luôn có quý nhân giúp đỡ, sức khỏe dồi dào gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ xã hội.

2, Lựa chọn màu sắc phong thủy phòng ngủ người mệnh thổ

Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính của chủ sở hữu mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài lộc, vận khí của mỗi người. Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần phải quan tâm đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Những người mệnh Thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh Hoả, mệnh Thuỷ hay màu sắc dựa vào mệnh của mình.

Bạn có thể chọn những màu tím, hồng, đỏ là màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất lịch sự, tế nhị nhưng không kém phần nổi bật; sử dụng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo. Màu thuộc hành Thuỷ như màu xanh da trời, nước biển và màu đen, những màu này thường được dùng để khắc chế thuỷ cho mệnh Thổ; màu thuộc mệnh Thuỷ giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống.

Bên cạnh những màu tốt, gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

3, Vật dụng hợp phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Tương tự như màu sắc dành cho phòng ngủ, việc chọn đồ dùng cho người mệnh Thổ cũng cần chọn những màu sắc hợp phong thuỷ, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng đó nên thuộc màu tương sinh với mệnh Thổ là Hoả, màu của chính mệnh Thổ và màu thuộc hành Thuỷ.

Còn về vật liệu của cửa phòng ngủ tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ… Thay vào đó là những sản phẩm vật dụng có chất liệu hợp phong thuỷ hơn.

Trên đây là những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ, đây là những thông tin hữu ích về hướng phòng, hướng giường cũng như những thông tin lưu ý về màu sắc cũng như chất liệu những vật dụng bài trí trong phòng. Cũng có một nghiên cứu nữa nói về diện tích căn phòng theo khoa học để làm tăng vượng khí. Người ta cho rằng diện tích của căn phòng và số lượng người ở phải tỉ lệ thuận với nhau thì mới có thể vượng khí. Bởi vì cơ thể con người chính là một khối năng lượng xung quanh phát quang tỏa nhiều thê nên nếu phòng ngủ càng rộng thì năng lượng cơ thể sẽ tiêu hoa nhiều để duy trì sự căn bằng giữ thể khí và khí người, điều này sẽ khiến cho bạn trở nên mệt mỏi và thiếu sức. Còn ngược lại nếu diện tích phòng ngủ quá hẹp cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe còn người. Vì vậy phòng ngủ có độ rộng hợp lý sẽ luôn là tốt nhất cho mọi người. Thường diện tích ước tính vào khoảng 15m2 sẽ là hợp lý.