Bút Văn Xương – vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong thi cử

View : 131

Bút Văn Xương biểu tượng của trí tuệ rất lợi cho học sinh học hành đỗ đạt, tiến lên trong con đường công danh sự nghiệp. Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu về vật phẩm này nhé!

1.Bút Văn Xương là gì?

Bút Văn Xương - vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong thi cử

Bút Văn Xương là loại bút được làm từ gỗ đào, khắc hình đốt tre, lấy tên Văn Xương Đế Quân hay Văn Xương Tinh- vị thần được dân gian lẫn Đạo giáo tôn sùng, là thần chủ quản công danh phúc lộc của sĩ nhân.

Văn Xương Đế Quân (文昌帝君) hay Văn Xương Tinh (文昌星) là vị thần được Đạo giáo và nhân dân nhiều nơi tôn sùng là thần chủ quản công danh phúc lộc của con người, là tinh tú nắm giữ công danh và văn vận của thế nhân.

Văn Xương mang nghĩa là tên vì sao, hay còn gọi là sao Văn Khúc (Văn Khúc tinh) hoặc sao Văn (Văn tinh). Trong đạo giáo sớm đã có tín ngưỡng Văn Xương: “Đương giản trạch chủng dân, lục danh Văn Xương cung trung”

2.Ý nghĩa Bút Văn Xương

Bút Văn Xương biểu trưng của trí não rất lợi cho học sinh học hành đỗ đạt, tiến lên trong đường công danh sự nghiệp, là vật phẩm may mắn trong thi cử.

Bút Văn Xương khắc hình thân tre, từng đốt biểu trưng cho việc học hành thăng tiến. Trên thân khắc 4 chữ danh xưng VẲN XƯƠNG ĐẾ TINH là biểu tượng của Sao Văn Xương. Bên trong được nạp cốt và chú Văn Xương sở hữu mong cầu việc học hành được thuận tiện, hanh thông, quý nhân trợ giúp.

Phần đuôi bút khắc hình vân mây tứ pháp, trên dây treo sở hữu đá mã não đỏ với câu thần chú Um Ma Ni Pad Me Hum, sở hữu ý nghĩa may mắn và bình an.

Với hình tượng cây bút lông, thân tựa tre diễn tả sự vững mạnh mạnh mẽ như cây cây tre, các người đi học tiến bộ hằng ngày, công chức từng bước thăng tiến, thành công trên các con phố quan lộ .

Với những Nho sĩ thời xưa, đây là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong thi cử, học hành. Tuy chỉ được bày mà không đem ra dùng, nó cũng rất có ích cho các ai đang muốn thi các cuộc thi quan trọng hoặc các người muốn nâng cao tiến về trí tuệ và công danh. 

3.Cách dùng bút Văn Xương

Ta có thể dùng bút Văn Xương làm móc treo chìa khóa, móc treo điện thoại, hoặc đặt trong túi xách ba lô, sở hữu đi khiến hoặc đi học.

Vậy để may mắn trên đường học vấn, gia chủ mang thể chọn lựa những vật phẩm phong thủy dưới đây đặt trên bàn học của các con mình. Theo phong thủy, các vật phẩm văn xương này sẽ mang lại may mắn trong học tập như bút văn xương.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo!