Ý nghĩa của ve sầu phong thủy

Ve sầu phong thủy được xem là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt. Cùng xosoquocgia.com tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của vật phẩm này nhé!

1.Ve Sầu Phong Thủy (Ngọc Thiền) Là Gì?

Ve sầu trong phong thủy gọi là Ngọc Thiền được xem như là biểu tượng cho sự bất tử, sự trẻ trung và là lá bùa chống lại những mưu mô tính liệu.

Ngọc Thiền đá phong thủy lấy cảm hứng trong khoảng hình ảnh chú ve lột xác khoác lên mình bộ áo mới có ở ấy nhựa sống mãnh liệt, tuổi trẻ bạt tử. đặc thù, hình tượng Ve Sầu rất được ưa chuộng trong giới học trò, sinh viên vì nó là vật phẩm may mắn trong thi cử.

Ý nghĩa của ve sầu phong thủy

Không chỉ vậy, ve sầu cần mẫn mang tiếng kêu vang thể hiện sự quyết tâm lớn mạnh không dừng nghỉ của con người, từ đó giúp họ hạn chế được những điều xấu trong cuộc sống.

2.Ý nghĩa của Ve Sầu phong thủy

“Thiền” mang nghĩa là con ve sầu có thuộc tính cực kỳ đặc biệt trong phong thủy, đặc trưng là hình ảnh chú ve sầu lột xác nhưng vẫn thường được sử dụng để ẩn dụ về sự tái sinh. Người xưa cho rằng, chôn cất Ngọc thiền cùng người đã tắt thở với ngụ ý linh hồn của người đã tắt hơi sẽ tái sinh, sẽ thoát khỏi chốn hồng trần nhơ bẩn để tới có trái đất khác rẻ đẹp hơn.

Còn đối có người cổ đại thì ve sầu với thuộc tính hết sức đặc trưng bởi ve sầu trước lúc lột xác thường sinh sống trong bùn nhơ, nước bẩn chỉ đến lúc lột xác mới hóa thành ve bay lên cành cây cao. lúc đó, ve sầu thoát khỏi bùn tanh nhưng lại ko tanh hôi mùi bùn và trong khoảng đây người xưa cực kỳ yêu quý loài côn trùng bé nhỏ này.

Chính vì ý nghĩa đấy mà ve sầu được coi là biểu trưng của sự thanh cao của sự tinh khiết. Ve sầu xuất hiện nhanh nhất là vào thời đồ đá mới và đa dạng đa dạng vào thời Thương. Trong thời nhà Thương, người ta thường dùng Ngọc thiền như một đồ trang sức sử dụng hàng ngày, chất ngọc ko thấp, gần như là pha tạp có đá. ngoài ra, tuyến phố nét chạm khắc cũng cực kỳ thô sơ.

Trong tự vị tiếng Hán với trong khoảng “thiền liên”, có tức thị ko giới hạn nghỉ ko ngừng nghỉ và ve sầu trong tiếng Hán còn mang tên là “tri liễu”, chữ “tri” trong “tri thức”, hiểu biết. bởi thế, theo phương pháp dân gian, đeo ngọc thiền bên người hoặc bày Ngọc thiền trong nhà với thể giúp trẻ không dừng cố gắng, quyết tâm trong thi cử, học tập.

3.Cách chọn ve sầu phong thủy hợp mệnh

Hiện tại, ve sầu được bày bán trên thị  trường với nhiều loại chất liệu khác nhau, có thể là ngọc hoặc những loại đá quý, đá bán quý. bên cạnh đó, nên tiêu dùng Ngọc thiền bằng đúng chất liệu ngọc để với được hiệu quả tốt nhất

Ngũ hành với mối quan hệ tương sinh, tương khắc khăng khít và việc chọn màu sắc của ngọc thiền ve sầu kể riêng cũng như các vật phẩm phong thủy

Mệnh Kim đấy là các màu vàng, nâu đất hoặc màu hòa hợp có người mệnh Kim là màu trắng, xám, ghi

Mệnh Thổ là màu đỏ, hồng, tím màu hòa hợp có mệnh Thổ là màu thuộc hành Thổ ấy là màu vàng, nâu đất.

Mệnh Thủy là màu trắng, xám, ghi sở hữu thể chọn màu sắc hòa hợp với cung mệnh của mình là màu đen, xanh nước.

Mệnh Hỏa là màu xanh lục. Màu hòa hợp mang mệnh Hỏa chính là những màu bản mệnh gồm đỏ, hồng, tím.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ve sầu phong thủy, hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích rồi nhé!