Giờ dần là mấy giờ ?bí mất tính cách của người sinh giờ dần

View : 166

Để trả lời cho câu hỏi: giờ Dần là giờ nào? hay giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ? các bạn cần hiểu được cách tính giờ của người xưa.

Giờ dần là mấy giờ? Cách tính giờ dần chuẩn xác

Theo phong thủy , đơn vị dùng để đo thời gian của ngày, tháng, năm sẽ được gọi theo tên của 12 con giáp, hay còn có tên gọi là Địa Chi. Địa chi này là do ngũ hành biến hóa tạo thành 6 cặp âm dương, tên mỗi chi ứng với một con vật có liên quan đến đời sống của người nông dân.

Việc tính giờ trong một ngày theo Can Chi được giải thích là có liên quan đến tập tính của các con vật. Cách tính giờ trong ngày theo 12 con giáp: Tên giờ và thời gian tương ứng.

Giờ dần là mấy giờ ?bí mất tính tách của người sinh giờ dần

Để trả lời cho câu hỏi Giờ Dần là mấy giờ và vì sao lại có được kết quả Giờ Dần là khung giờ từ 3h – 5h ở trên. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính giờ theo 12 con giáp của người xưa. Ông cha thường đặt tên gọi cho từng khung giờ là dựa trên tập quán và thói quen của con vật gắn liền với đời sống của người nông dân.

Người xưa có câu “Tuổi thân thì mặc tuổi thân (ý tuổi thân là những người vất vả, cao số), đẻ vào giờ dần cũng sướng như tiên”. Và vì thế nhiều người cho rằng nhiều người khi sinh ra để vào giờ dần sẽ cực kỳ sung sướng và thành công. Tuy nhiên sự thật có đúng như vậy không? Hãy cùng xem những kinh nghiệm được đúc rút ra thành bài thơ sau đây:

Người sinh vào giờ Dần là người mạnh mẽ, hành động dứt khoát và thường có dã tâm rất lớn, lại hay thích chỉ đạo mọi người. Vì là người không thích phục tùng người khác, lòng tự tôn cao, tính tự phụ lớn nên thường sẽ trở thành người lãnh đạo. Những người này từ trẻ đã xông pha trong mọi việc nên mặc dù không coi trọng tiền bạc nhưng lại có được rất nhiều cơ hội phát tài.

Giờ dần là mấy giờ ?bí mất tính tách của người sinh giờ dần
Giờ dần là mấy giờ ?bí mất tính tách của người sinh giờ dần

 

Người sinh giờ Dần theo kinh nghiệm của người xưa là người giỏi giang cuộc sống ấm no hạnh phúc. Giờ Dần được chia làm 3 phần: Đầu, giữa và cuối.

Theo kinh nghiệm người xưa đúc kết 3 phần này ứng với các câu thơ sau. Nói lên sự sướng khổ, vui buồn, công danh sự nghiệp của người sinh vào giờ Dần như sau

Do đó, theo nguyên lý chuyển động của trái đất, thì tất cả năm, tháng, ngày, giờ đều có sự sai lệch. Nếu như năm thì có năm nhuận rồi, tháng thì có tháng thiếu tháng đủ thì ngày cũng có giờ thiếu và giờ đủ theo từng tháng.

Các chuyên gia xosoquocgia.com ngày xưa cũng đã hiểu và đưa ra phép tính Bát Môn Thần Khóa, phép tính này có thể tính được sự sai lệch của các giờ tùy thuộc vào các tháng

Người sinh đầu giờ Dần thì khắc cha, thông minh lanh lợi, một đời tự làm tự ăn, tâm tình thường xuyên biến động, chưa thể an tĩnh được.

Người sinh giữa giờ Dần được sống gần cha mẹ, làm việc luôn nắm quyền chủ động, gia đình phúc lộc đầy đủ, được thừa kế điền sản của cha ông. Có phúc có thọ, tự thành gia lập nghiệp, chủ về vinh hoa phú quý nhưng mệnh chưa an

Người sinh cuối giờ Dần thì khắc mẹ, gia đình không giúp đỡ được gì, anh em bất hòa nên nhiều phiền khổ. 36 tuổi vận trình mới phát tài