Vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ đón lành lánh giữ

View : 113

Vật phẩm phong thủy phòng khách giúp cho gia chủ đón những điềm lành, tránh xa những điềm giữ… đó là những vật phẩm phong thủy nào hãy cùng xosoquocgia tìm hiểu chi tiết. 

Thực tế đã cho thấy phong thủy phòng khách có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn thế của chủ nhân của ngôi nhà.

Vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ đón lành lành giữ

Phòng khách trong phong thủy chính là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí cả tốt lẫn xấu đi vào trong nhà. Bởi vậy khi trưng bày nhưng vật phẩm phong thủy sẽ có tác dụng giúp giữ lại vận khí tốt, xua đuổi tà khí.

Đây chính là 10 vật phẩm phong thủy phù hợp đặt trong phòng khách giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

1. Tượng Phật Di Lặc

Vật phẩm phong thủy phòng khách
Vật phẩm phong thủy phòng khách

Trong phong thủy, hình ảnh tượng Phật Di Lặc được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng luôn cười thật tươi, nhằm thể hiện mong ước cũng như tâm tư của Phật Giáo trong việc mang nụ cười vào cuộc đời.

Phật Di Lặc cũng là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, của sự hài hòa, của niềm vui và vô tư lự.

Tượng Phật Di Lặc rất chuộng để trưng trong nhà đặc biệt là khu vực phòng khách, với mong muốn mang nhiểu điều tốt đẹp cho gia chủ.

Trưng bày tượng Phật ở vị trí phù hợp nhất là đối diện với cửa chính, ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà.

Đây là vị trí được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không tìm được vị trí lý tưởng nói trên, thì có thể bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc là ở vị trí góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

2. Tỳ hưu

Trong phong thủy Tỳ Hưu chính là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, mang may mắn, tài lộc, sức khỏe, đem may mắn cho công danh sự nghiệp, trấn trạch, trừ tà, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy bày phòng khách còn có tác dụng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Hóa giải hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng, bị phạm Tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn xấu và hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng,…

3. Thiềm Thừ

Thiềm Thừ chính là linh vật thứ hai sau Tỳ Hưu : Thiềm Thư là Cóc thần 3 chân, được coi là thần tài, đem lại tiền bạc cho gia chủ và giữ tài lộc cho gia chủ.

Thiềm Thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà.

4. Tam đa (Phúc Lộc Thọ)

Ông Tam đa chính là tên gọi khác của ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ – với ý nghĩa mang tới cho con người những điều mà họ hy vọng, mong mỏi, đó chính là sự giàu có, quyền lực và may mắn bên cạnh cuộc sống khỏe mạnh dài lâu.

Nói về trị trí đặt của ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ này thì theo các chuyên gia khi được bày trong phòng khách nên được đặt ở vị trí cao ráo, có năng lượng tốt, đó có thể là trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên một chiếc kệ cao tại văn phòng làm việc.

5. Hồ lô

Vật phẩm phong thủy phòng khách
Vật phẩm phong thủy phòng khách

Phật giáo và Lão giáo đều xem hồ lô chính là biểu tượng của may mắn. Vật phẩm phong thủy phòng khách này mang ý nghĩa bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng nề và cái chết không tự nhiên.

Hồ Lô mang hình dáng đặc biệt là tương trưng cho sự hợp nhất của Trời và Đất nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất. Khi được con người sử dụng, Hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài Thiên – Địa – Nhân.

Trong phong thủy, Hồ Lô chính là biểu tượng của sự an lành, sức khỏe và trường thọ. Hồ lô đặc biệt thích hợp dùng cho nhà có người bị bệnh hoặc cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc.

Hãy treo Hồ Lô ở vị trí bên cạnh chỗ nằm của đứa trẻ hoặc người bị bệnh, như vậy sẽ giúp tránh được bệnh tật và khóc dạ đề.

6. Tháp Văn Xương

Đây là biểu tượng linh thiêng có tác dụng mang lại may mắn, thuận lợi trong học hành và thi cử. Ngoài ra, nó còn có khả năng ngăn ngừa hung khí.

Đây là vật phầm phong thủy phòng khách hỗ trợ tốt cho những ai sắp phải trải qua những kỳ thi quan trọng hoặc cho những người đang muốn được phát triển về trí tuệ, công danh, sự nghiệp.

Vị trí của Tháp Văn Xương phù hợp nhất là đặt ở gần bàn làm việc thì có lợi cho quan văn, hỗ trợ công việc thuận lợi hơn, đặt trên giá sách, thì con cái học hành tấn tới hơn.

7. Bình tài lộc và hạnh phúc

Đây là biểu tượng của hòa bình, bình an và thuận lợi. Tùy vào các loại hoa được chọn để cắm, bình sẽ mang ý nghĩa biểu tượng nhất định.

Đây chính là một trong Bát Bửu, là tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt, biểu hiện dưới hình thức an tịnh trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình yêu.

BÌnh tài lộc trong phong thủy có nhiều tác dụng, dùng để cắm hoa, nó dặc biệt thích hợp để cắm hoa bốn mùa, dù là sự kết hợp nào cũng sẽ tạo sự bình yên suốt năm.

Bình cắm cành thông hoặc cành tre và đặt ở giữa nhà, được coi là biểu tượng của cuộc sống hôn nhân hòa thuận và lâu bền với nhiều con cái.

8. Rồng Phong Thủy

Từ xưa Rồng đã là linh vật linh thiêng theo truyền thuyết, từ xa xưa của người phương Đông, đây được coi là loài thú tượng trưng cho sự tốt lành.

“Long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm…

Nguồn sinh khí này xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này: Treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở hướng Đông, đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên trước cửa nhà.

9. Tượng ngựa phong thủy

Ngựa phong thủy chính là biểu tượng cho kinh doanh phát đạt, sự tăng tiền tiền và thăng quan tiến chức.  Bởi vậy mà nhiều nhà kinh doanh thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc.

Ngựa không chỉ là con vật trung thành nhất mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Vị trí đặt phù hợp cho tượng ngựa phong thủy là trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ.

10. Tiền xu phong thủy

Tiền xu phong thủy là vật phẩm giúp tăng tài lộc, chiêu tài hóa sát. Theo phong thủy, tiền xu là một trong những vật phẩm quan trọng, là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải.

Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân.

Trên đây là những vật phẩm phong thủy phòng khách giúp kích hoạt tài lộc, thu hút vượng khí, xua đuổi tà khí, giúp cho đình làm ăn phát đạt, giải trừ hiểm họa. Hãy lựa chọn vật phẩm phù hợp với mình, bày đúng cách trong phòng khách để giúp gia đình ngày càng hưng thịnh.